Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng giải quyết khiếu nại của công dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/07/2019 19:09
Ngày 19-7, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các ngành chức năng đã có buổi đối thoại, giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Kim Hoa, cư ngụ phường 2, TP. Mỹ Tho về việc tranh chấp hợp đồng kinh tế với Ty Thuỷ sản tỉnh Tiền Giang trước đây (nay là Sở Thủy sản tỉnh Tiền Giang).

Quang cảnh buổi đối thoại của Chủ tịch UBND tỉnh đối với bà Nguyễn Kim Hoa
Ảnh: Trần Liêm
Theo hồ sơ vụ việc, từ năm 1976 đến năm 1981, cơ sở nước mắm Phong Hương do bà Hoa làm chủ, có ký các hợp đồng kinh tế hai chiều với ngành Thuỷ sản tỉnh Tiền Giang trong việc cung cấp sản phẩm nước mắm cho ngành Thương nghiệp và được ngành Thuỷ sản cung cấp cá nguyên liệu, cũng như một số phụ liệu để làm nước mắm.

Quá trình thực hiện hợp đồng, cơ sở đã giao toàn bộ sản phẩm của cơ sở sản xuất, nhưng ngành Thuỷ sản còn thiếu gần 860 tấn cá bán đối lưu. Kết quả rà soát, xác minh của các ngành chức năng của tỉnh Tiền Giang cho thấy khiếu nại của bà Nguyễn Kim Hoa không có cơ sở pháp lý, do giai đoạn bà Hoa khiếu nại, các hợp đồng của các cơ sở nước mắm ký với ngành Thuỷ sản không có định mức chuẩn về tỷ lệ hàng đối lưu và số lượng hàng đối lưu cũng không phù hợp theo các văn bản của liên ngành tỉnh áp dụng cho các cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn.


Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc  -  Ảnh: Trần Liêm
Kết luận buổi đối thoại, ông Lê Văn Hưởng cho biết vụ khiếu nại trước đây đã được tỉnh Tiền Giang lập đoàn thanh tra xác minh, làm rõ nội dung khiếu nại và báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ cho ý kiến giải quyết, nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi. Tới đây, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có văn bản đề nghị, khi có ý kiến chỉ đạo sẽ ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, sẽ thông báo trả lời cho bà Hoa được rõ.
 
Thanh Thảo

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 2332
  • Tháng hiện tại: 244688
  • Tổng lượt truy cập: 25007127