Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Tiền Giang: Hội nghị Thông tin về xây dựng Đảng và lãnh đạo phát triển Kinh tế - Xã hội

Đăng lúc: Thứ năm - 29/09/2016 10:32
Ngày 28-9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức Hội nghị Thông tin về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội và các vấn đề dư luận đang quan tâm. 

Ông Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội ngh
Tham dự có ông Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các ông, bà trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tóm tắt một số nội dung trọng tâm về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Theo đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được các cấp ủy Đảng quan tâm; phát huy tốt tinh thần đoàn kết, dân chủ, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra.

Từ sau đại hội đảng bộ các cấp đến nay, các cấp ủy đã có sự tập trung, từng bước kiện toàn bộ máy và chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng ngày càng được nâng lên; phát huy dân chủ, công khai các khâu của công tác cán bộ. Đội ngũ cán bộ ngày càng trưởng thành, năng động, sáng tạo, có khả năng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị.

Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhất là thiên tai hạn, mặn xâm nhập sớm và sâu, song với quyết tâm cao trong lãnh đạo, điều hành của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp nên kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.

Tăng trưởng kinh tế GRDP (theo giá so sánh 2010) trong 9 tháng đầu năm vẫn giữ được mức khá: 7,8%, nằm trong tốp đầu của 13 tỉnh ĐBSCL (bình quân toàn vùng là 6,5%).Thể hiện rõ nhất trong lãnh đạo, điều hành đó là xử lý tốt công tác phòng, chống hạn, mặn; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp doanh nghiệp; giữ vững được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; triển khai một số công việc vừa giải quyết những bức xúc trong nhân dân, vừa gợi mở những giải pháp phát triển trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cho hội nghị, nội dung tập trung về  công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, việc đảm bảo môi trường ở các khu, cụm công nghiệp, việc giải quyết những vấn đề xã hội quan tâm (tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng tâm của tỉnh, xây dựng và phát triển đô thị Mỹ Tho, khiếu kiện, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội…).

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời làm rõ những vấn đề đại biểu đặt ra và nêu những giải pháp cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh nhấn mạnh đến những giải pháp cần tập trung thưc hiện từ nay đến cuối năm 2016: tiếp tục triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lãnh đạo nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội: Tập trung đẩy nhanh việc cấp, đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xử lý việc khai thác cát trái phép; xử lý các sai phạm trong lĩnh vực văn hóa.

Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu; xây dựng Đề án tái cấu trúc ngành Công nghiệp.

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính gắn với xây dựng mô hình “Văn phòng điện tử”. Thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, kéo giảm tai nạn giao thông…

 
LÊ HUỲNH

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 3327
  • Tháng hiện tại: 130189
  • Tổng lượt truy cập: 13481595