Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang: Phải tính toán quỹ đất để phát triển đô thị

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/03/2019 19:28
Phát biểu tại Hội thảo phát triển đô thị gắn với thị trường bất động sản Tiền Giang vào chiều 8-3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lê Văn Hưởng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong phát triển đô thị ở tỉnh.

Quang cảnh hội thảo
Về định hướng trong thời gian tới, đồng chí Lê Văn Hưởng cho rằng, trước hết cần phải quy hoạch lại bởi quy hoạch cũ của tỉnh còn nặng về quy hoạch sử dụng đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu tại hội thảo
“Dù quy hoạch sử dụng đất quy định sử dụng vào mục đích này, mục đích kia nhưng không có quỹ đất để kêu gọi đầu tư. Đây là tồn tại của quy hoạch cũ. Do đó, trong quy hoạch sắp tới, tỉnh sẽ tính toán quỹ đất để phát triển đô thị” - đồng chí Lê Văn Hưởng nhấn mạnh.

Liên quan đến việc xét các dự án đầu tư, đồng chí Lê Văn Hưởng cho rằng, việc xét các dự án thời gian qua ở tỉnh còn chậm.

Do đó, Sở Xây dựng cần nhanh chóng mở các lớp đào tạo chuyên môn về xét các hồ sơ, thủ tục để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư…


Đại diện các công ty phát biểu ý kiến
Cũng tại hội thảo, đại diện Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, tỉnh Long An đã chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị tại địa phương; các trường đại học, công ty xây dựng, bất động sản cũng có nhiều ý kiến về phát triển đô thị, thị trường bất động sản…
 
M. THÀNH

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 73
  • Hôm nay: 18834
  • Tháng hiện tại: 451586
  • Tổng lượt truy cập: 21118202