Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang: Trang trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/08/2019 18:07
Ngày 29-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2019 và trao Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sĩ.

Quang cảnh buổi lễ
Đến dự lễ có các đồng chí: Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang; Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo cấp huyện…

Theo Quyết định 951 của Chủ tịch nước, Tiền Giang có 22 mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Đồng thời, có 136 gia đình có nhiều con hoặc có con duy nhất là liệt sĩ hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập theo các Quyết định 946, 947, 948 và 949.


Đồng chí Võ Văn Bình trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước
“Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các mẹ
Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và làm nghĩa vụ quốc tế, lớp lớp người con ưu tú của Tiền Giang đã hăng hái lên đường đấu tranh, sẵn sàng hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong số đó, nhiều người đã vĩnh viễn ra đi và cũng đã có biết bao bà mẹ đã anh dũng, kiên gan đào hầm nuôi giấu cán bộ, bị giặc bắt tù đày, tra tấn dã man nhưng vẫn kiên trung, thầm lặng hy sinh để đem vinh quang về cho Tổ quốc.


Đồng chí Lê Văn Hưởng trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước
“Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các mẹ
Đến nay, toàn tỉnh có hơn 130.000 người có công với cách mạng, gần 12.000 thương binh, bệnh binh, trên 35.000 liệt sĩ, 5.963 bà mẹ được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, trong đó có 299 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, tất cả các mẹ đều được các cơ quan, tổ chức nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao và sự hy sinh thầm lặng của các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách và người có công; huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt việc phụng dưỡng các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, nâng cao mức sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tạo điều kiện thuận lợi, động viên các gia đình liệt sĩ, những người có công phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập, rèn luyện, tiếp tục cống hiến, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển.


Đồng chí Châu Thị Mỹ Phương trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho thân nhân liệt sĩ
Việc phong tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của các mẹ can trường, đã thầm lặng hy sinh để đổi lấy nền hòa bình, độc lập ngày hôm nay. Sự cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp cách mạng là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và rèn luyện.
 
THỦY HÀ

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1881
  • Tháng hiện tại: 14695
  • Tổng lượt truy cập: 23986060