Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Tiền Giang luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Thái Lan đầu tư

Đăng lúc: Thứ năm - 27/04/2017 10:06
Sáng ngày 26-4, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng tiếp bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm Tiền Giang. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng và bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự
Vương quốc Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi về chuyến viếng thăm của bà Ureerat Ratanaprukse. Đại diện các sở, ngành trong tỉnh đã thông tin cho bà Tổng Lãnh sự những nét chính về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Tiền Giang cũng như những lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút, kêu gọi đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Tiền Giang và Thái Lan có mối quan hệ tốt trên nhiều lĩnh vực. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 4 dự án có vốn đầu tư từ Thái Lan với tổng vốn đăng ký trên 52 triệu USD, chiếm 2,55% tổng vốn FDI toàn tỉnh với các lĩnh vực như sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến thủy hải sản, sản xuất bột cá viên, dầu cá… Trong năm 2016, Tiền Giang xuất khẩu sang thị trường Thái Lan đạt 24,8 triệu USD, tăng 119,43% so với cùng kỳ với nhiều mặt hàng đa dạng như may mặc, thủy sản, thiết bị điện, thủ công mỹ nghệ…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh mong rằng trong thời gian tới giữa Tiền Giang và Thái Lan sẽ có nhiều chương trình hợp tác phát triển hơn nữa. Tiền Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp của Thái Lan có thể thuận lợi đầu tư vào Tiền Giang.

 
ĐỖ PHI

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 444
  • Tháng hiện tại: 108911
  • Tổng lượt truy cập: 13460317