Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ ba - 17/03/2020 19:17
Chiều 16-3, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo tỉnh với Ban chỉ đạo cấp huyện về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị  -  Ảnh: Anh Tuấn
Báo cáo tại hội nghị, Sở Y tế Tiền Giang cho biết: đến thời điểm hiện nay, Tiền Giang chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh Covid-19 và không có người có biểu hiện sốt từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày. Riêng đối với sức khỏe của hơn 380 người đang được cách ly y tế tại Trường quân sự Tiền Giang đang diễn biến tốt và dự kiến ngày mai (18-3) sẽ đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định.

Tại cuộc họp, các sở, ngành và địa phương cũng đã báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm kiểm soát tốt và ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó đáng chú ý là việc triển khai phân luồng khám đối với bệnh hô hấp của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nỗ lực của các ngành, các cấp và địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, Tiền Giang đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, diễn biến của dịch Covid-19 hiện nay vẫn còn phức tạp, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống, trong đó đáng chú ý là việc xúc tiến nhanh thành lập Bệnh viện dã chiến quy mô cấp 1 theo Quyết định số 636 của UBND về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, đồng thời tăng cường trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh.

Về quyết định yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tạm ngưng tiếp nhận du khách, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm quy định này, không vì lợi ích kinh tế mà chủ quan với việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tăng cường tuyên truyền thông tin, nâng cao ý thức, hành động bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, cộng đồng. Mỗi người cần thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nơi sinh sống và làm việc. Thông tin có định hướng dư luận, thông tin chính thống, không hoang mang trước tình hình diễn biến dịch bệnh mà tin tưởng và góp sức chung tay phòng chống dịch bệnh với Nhà nước. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo duy trì họp báo hàng ngày, để thông tin tình hình và định hướng xử lý các tình huống phòng, chống dịch.

Ban chỉ đạo tỉnh, Ban chỉ đạo cấp huyện phân công trách nhiệm quản lý cụ thể địa phương để nâng cao kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 
Thanh Xuân

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 53
  • Hôm nay: 7015
  • Tháng hiện tại: 207021
  • Tổng lượt truy cập: 24969460