Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiền Giang tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/03/2020 16:23
Sáng 27-3, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến đến các huyện, thị, thành, quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực chính phủ vào ngày 26-3 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị  -  Ảnh: Lê Thi
Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 26-3 cả nước có 153 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Riêng tỉnh Tiền Giang đến nay vẫn chưa xảy ra trường hợp dương tính Covid-19. Tính từ ngày 01/02/2020 đến ngày 26/03/2020, ngành y tế đã tổ chức phun hóa chất Cloramin B xử lý môi trường trong trường học, kể cả các điểm trường mầm non tư nhân và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn của các huyện, thành thị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang đã triển khai các văn bản chỉ đạo  UBND tỉnh, theo đó, tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, các dịch vụ, tụ điểm có tập trung đông người. Kiểm tra và đề nghị các doanh nghiệp lữ hành; các khu, điểm du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo các hướng dẫn của Sở.

Tính đến ngày 25/3/2020, số lượng người lao động có quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc quay lại Việt Nam và làm việc tại doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp có sức khỏe bình thường, chưa phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Lực lượng công an các đơn vị, địa phương đã kịp thời theo dõi, quản lý 155 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú; Tiến hành khảo sát điều kiện ăn, ở sinh hoạt tại khu ký túc xá của Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, có kế hoạch chuẩn bị tiếp nhận thêm công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước trong thời gian tới.


Quang cảnh Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống Covid – 19  -  Ảnh: Lê Thi
Tình hình tại khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự Tiền Giang tiếp tục được theo dõi và quản lý chặt chẽ, hiện sức khỏe của 242 công dân Việt Nam từ Úc về cách ly y tế vẫn ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu lãnh đạo các địa phương tiếp tục chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác giám sát tình hình sức khỏe, thực hiện khai báo y tế đặc biệt là đối với người dân nơi khác đến địa bàn. Bên cạnh đó, ngành chức năng đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân khi di chuyển ra khỏi nhà, hoặc có hoạt động tiếp xúc thì phải đeo khẩu trang, nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Sở Giao thông Vận tải tham mưu ngay văn bản về việc hạn chế tham gia giao thông trong lĩnh vực giao thông công cộng, cũng như có hướng dẫn hạn chế lây nhiễm trong hoạt động giao thông công cộng. Ngoài ra, Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương phải chủ động đảm bảo được hoạt động quản lý nhà nước và thực hiện nhiệm vụ được giao cho tình huống dự phòng khi tình huống xấu xảy ra.

 
Trọng Hiếu

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 2860
  • Tháng hiện tại: 245216
  • Tổng lượt truy cập: 25007655