Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tổ chức quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/08/2019 18:00
Ngày 9-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35 ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 35 Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị
 Ảnh: Việt Bình
Ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Châu Thị Mỹ Phương – Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban đảng, các ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cùng với các đại biểu là Bí thư, Phó Bí thư thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng cấp ủy cấp huyện, thị trong tỉnh…

Tại Hội nghị, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã thông qua nội dung Chỉ thị 35 và ông Nguyễn Văn Danh- Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang thông qua nội dung bài viết của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với nội dung: Chuẩn bị và tổ chức thật tốt đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe ông Nguyễn Văn Nhã – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thông qua kế hoạch của Ban thường vụTỉnh ủy Tiền Giang triển khai Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và thông qua quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội Đảng bộ tỉnh.

Theo đó, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 phải đảm bảo 6 yêu cầu: Cụ thể công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp phải thực hiện đúng phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực.


Ông Nguyễn Văn Nhã – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai các Kế hoạch của
Tỉnh ủy Tiền Giang về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng
Lãnh đạo tổ chức thảo luận kỹ lưỡng, sâu sắc, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, chủ trương, định hướng lớn nêu tại dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và Đại hội đảng bộ cấp trên. Báo cáo chính trị của ban chấp hành đảng bộ phải đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng thời phải xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế, có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tiền Giang cũng nhấn mạnh đến công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 – 2025 phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ mà trực tiếp là cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy. Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử phải thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, liên thông, dân chủ, công tâm, khách quan, minh bạch. Công tác nhân sự phải gắn kết chặt chẽ với công tác quy hoạch cán bộ và sắp xếp, bố trí nhân sự lãnh đạo cơ quan nhà nước các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội phải coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của từng cấp, từng ngành chủ động phòng ngừa và kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với mọi âm mưu, thủ đoạn, hành động chống phá của các thế lực thù địch, những phần tử cơ hội chính trị, bất mãn.


Quang cảnh Hội nghị  -  Ảnh: Việt Bình
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang nhấn mạnh những nội dung cần tập trung cho công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp của Đảng bộ tỉnh. Riêng việc thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các điểm: thực hiện bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch HĐND tỉnh các cấp; căn cứ Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII chỉ đạo bố trí bí thư cấp ủy tại các huyện không là người địa phương theo lộ trình; Bí thư cấp ủy không quá 2 nhiệm kỳ ở Đảng bộ; tỷ lệ cấp ủy viên nữ từ 15% trở lên; sẽ xem xét chọn từ 2 đến 3 Đảng bộ huyện làm đại hội điểm…

Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, đề cao trách nhiệm của các cấp uỷ, tổ chức Đảng, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Giữ vững các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ và bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị; Cần chú trọng phát hiện, giới thiệu những nhân tố mới có đức, có tài, có uy tín, có triển vọng. Gắn công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị xã hội. Theo kế hoạch công tác đại hội Đảng các cấp sẽ diễn ra trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2020.

 
Thanh Thảo

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 51
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5763
  • Tháng hiện tại: 123377
  • Tổng lượt truy cập: 24353471