Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

UBND tỉnh Tiền Giang họp báo về tiến độ đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Đăng lúc: Thứ năm - 05/12/2019 14:30
Chiều ngày 04-12, ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp với báo chí, nhằm thông tin tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, giai đoạn 1 theo hình thức BOT. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các ngành của tỉnh Tiền Giang và đại diện lãnh đạo doanh nghiệp dự án.

Quang cảnh buổi họp báo
Từ tháng 3/2019, UBND tỉnh Tiền Giang tiếp nhận vai trò cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, có chiều dài 51 km. Đến thời điểm này, 3.292 hộ dân bị ảnh hưởng, đã bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp thi công dự án và UBND tỉnh đã ứng ngân sách địa phương hơn 278,3 tỷ đồng chi trả đền bù cho giải phóng mặt bằng.

Sau thời gian gặp khó khăn về vốn, ngày 29/11/2019, UBND tỉnh Tiền Giang đã có quyết định giao vốn nhà nước hỗ trợ dự án cho các đơn vị liên quan, trong đó hoàn ứng kinh phí cho doanh nghiệp dự án 1.445,338 tỷ đồng và hoàn ứng ngân sách tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo
Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là doanh nghiệp dự án chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng dự kiến khoảng 6.686 tỷ đồng. UBND tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ doanh nghiệp dự án và ngân hàng đàm phán xong các điều kiện chung. Hiện các ngân hàng tham gia hợp vốn đang trình báo cáo thẩm định với Hội đồng thẩm định và Hội đồng quản trị của từng ngân hàng để cấp vốn trong thời gian sớm nhất.

Đại diện Doanh nghiệp Dự án phát biểu tại buổi họp báo
Đến thời điểm này, dự án đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận đã triển khai thi công 21/21 gói thầu xây lắp, đạt khoảng 27% tổng khối lượng công trình. Dự kiến sau khi nhận được vốn, doanh nghiệp dự án tập trung mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, nhất là sẽ tổ chức thi công 3 ca/ngày và thi công xuyên Tết 2020, để đảm bảo tiến độ đúng như cam kết với UBND tỉnh Tiền Giang và Chính phủ là sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2020.
 
Theo Kim Nữ

Nguồn tin: thtg.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3799
  • Tháng hiện tại: 263615
  • Tổng lượt truy cập: 25026054