Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

UBND tỉnh Tìền Giang tiếp và làm việc với đoàn Báo Paxaxon (Lào)

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/12/2016 19:00
Ngày 16-12, UBND tỉnh Tìền Giang tiếp và làm việc với đoàn Báo Paxaxon (Lào) do ông Đuong-Chít Sa Vẳn-bun-mi (DOUANGCHITTHSAVATBOUMY), Tổng Biên tập Báo Paxaxon làm trưởng đoàn. 

Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho
ông Đuong-Chít Sa Văn-bun-mi  - Ảnh: Phi Phụng/thtg.vn
Cùng đi có Báo Paxaxon có đại diện báo Nhân dân, đại diện Cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu sơ nét về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh, mối quan hệ hợp tác Việt Nam- Lào cũng như quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tiền Giang và Lào. Theo đó, thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Tiền Giang và Lào luôn được thắt chặt, kim ngạch xuất khẩu năm 2016 của tỉnh sang Lào tăng so với cùng kỳ; tỉnh cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với tỉnh Khăm Muộn về một số lĩnh vực như nuôi trồng và chế biến thủy sản, trồng lúa, chăn nuôi, thể thao, văn hóa và nghệ thuật, giáo dục và đào tạo; đã hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Khăm Muộn xây dựng 3 phòng học với tổng giá trị khoảng 2 tỷ đồng…

Ông Đuong-Chít Sa Vẳn-bun-mi bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Tiền Giang với những đặc thù riêng. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới Tiền Giang - Lào sẽ tiếp tục giữ vững mối quan hệ hữu nghị, Tiền Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ Lào trên một số lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi lời cám ơn đến đoàn Báo Paxaxon Lào và mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Lào và Tiền Giang - Lào sẽ được giữ vững và tiếp tục phát triển. Tỉnh cũng sẽ tiếp tục quan tâm  đến việc hợp tác trên một số lĩnh vực như chế biến thủy sản, trồng lúa, chăn nuôi, văn hóa, thể thao… góp phần phát triển kinh tế xã hội đôi bên.

 
MINH CHÂU

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 112
  • Hôm nay: 4244
  • Tháng hiện tại: 137787
  • Tổng lượt truy cập: 13296677