Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Argentina tài trợ Việt Nam 500.000 liều vaccine AstraZeneca

Đăng lúc: Thứ tư - 24/11/2021 19:09
Đại sứ Argentina Luis Pablo María Beltramino trao tặng vaccine cho phía Việt Nam
 Ảnh: ĐSQ Argentina
500.000 liều vaccine AstraZeneca Argentina tài trợ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài chiều 24.11.

Trong khuôn khổ mối quan hệ đối tác song phương toàn diện từ năm 2010 và với mục tiêu cùng chung tay chống đại dịch COVID-19, Argentina đã tài trợ 500.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam.

Lô vaccine viện trợ này đã tới sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội vào lúc 15h25 ngày 24.11 và được Đại sứ Argentina tại Việt Nam, bà Luis Pablo María Beltramino, bàn giao chính thức cho Tiến sĩ Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và ông Lê Công Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Argentina là thành viên của hệ thống viện trợ vaccine toàn cầu được thành lập để tài trợ vaccine nhằm giảm sự lây lan và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Cơ chế quốc tế này là lời đáp hiệu quả và đoàn kết trước yêu cầu chống lại đại dịch được đặt ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào ngày 30 và 31.10.2021 tại Rome, Italia.

"Trên cơ sở phát biểu của Tống thống Argentina Alberto Fernández, khi vẫn còn các quốc gia chưa tiếp cận được vaccine, chúng ta sẽ chưa thể bước qua được đại dịch, Argentina vui mừng đẩy mạnh hợp tác sâu rộng với Việt Nam và được góp phần trong cuộc chiến chống COVID-19 thông qua việc trao tặng vaccine này" - thông cáo của Đại sứ quán Argentina nhấn mạnh.

Trước đó, trong tháng 9.2020, Argentina đã nhận được một khoản tài trợ khẩu trang từ Việt Nam tại thời điểm thế giới chưa có vaccine hay kế hoạch tiêm chủng chống dịch COVID-10.

Argentina và Việt Nam cùng chia sẻ mối quan hệ song phương tốt đẹp trên cơ sở đối thoại chính trị hiệu quả và liên tục trao đổi thương mại ngày càng phát triển và bền vững cùng cơ chế hợp tác Nam-Nam trong nhiều lĩnh vực. 

 
Với tầm nhìn hướng tới nâng cao mối quan hệ song phương lên đối tác chiến lược, Argentina và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 25.10.2023.
 
NGỌC VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT