Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Australia giới thiệu UAV chiến đấu tự chế tạo đầu tiên

Đăng lúc: Thứ hai - 21/03/2022 17:09
Quân đội Australia vừa chính thức giới thiệu loại máy bay không người lái đầu tiên do nước này phối hợp với Tập đoàn Boeing của Mỹ sản xuất thành công.

Máy bay chiến đấu không người lái MQ-28A Ghost Bat do Australia Boeing chế tạo
 Ảnh: Strategist
Sau thời gian ba năm phát triển và hoàn thành 3 loạt chuyến thử nghiệm, hôm nay (21/3), chiếc máy bay chiến đấu không người lái đầu tiên được phát triển và sản xuất tại Australia đã được ra mắt với tên gọi chính thức là MQ-28A Ghost Bat.

Phát biểu tại buổi lễ giới thiệu mẫu máy bay mới, Bộ trưởng Quốc phòng Peter Dutton tuyên bố, trong bối cảnh chiến tranh trên không ngày càng phức tạp và tinh vi hơn, các máy bay được điều khiển từ xa và phương tiện bay không người lái ngày càng trở thành những tài sản quan trọng đối với quân đội hiện đại. Với tầm hoạt động 3.700km, “Dơi ma” MQ-28A sẽ cho phép Không quân Australia tiêu diệt các lực lượng và cơ sở hạ tầng của đối phương từ khoảng cách xa hơn.

Chính phủ Australia từ năm 2017 đã đầu tư hơn 150 triệu AUD để hỗ trợ một liên doanh giữa không quân nước này và Tập đoàn Boeing nhằm phát triển một loại máy bay không người lái vừa có khả năng không chiến và vừa có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và giám sát. Đến tháng 2/2019, nguyên mẫu đầu tiên có tên là Loyal Wingman được giới thiệu tại triển lãm hàng không Avalon. Sau đó, nguyên mẫu này tiếp tục được phát triển và thử nghiệm các tính năng kỹ thuật cho phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Australia.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho biết hơn 35 công ty của nước này tham gia vào chương trình phát triển MQ-28A Ghost Bat và chiếc máy bay đầu tiên do ngành công nghiệp quốc phòng Australia phát triển sẽ được sản xuất tại Toowoomba.

 
Theo truyền thông địa phương, Australia đã đặt mua 6 chiếc “Dơi ma” MQ-28A để trang bị cho Không quân của nước này./.
 
Hữu Tiến/VOV-Australia

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT