Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Campuchia phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Đăng lúc: Thứ tư - 15/12/2021 10:41
Tiêm vaccine COVID-19 ở Campuchia  -  Ảnh:  AFP
Campuchia đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - Bộ Y tế Campuchia thông báo trong đêm 14.12.

Reuters dẫn thông tin từ Bộ Y tế Campuchia cho hay, trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron là một phụ nữ địa phương trở về từ Ghana.

 
Người phụ nữ 23 tuổi đã trở về từ Ghana qua Dubai và Bangkok. Người phụ nữ mang thai 15 tuần tuổi đã được nhập viện để điều trị.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, biến thể Omicron được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi và Hong Kong (Trung Quốc) vào tháng trước, hiện đã được báo cáo ở hơn 70 quốc gia và có lẽ hiện diện ở hầu hết các nước trên toàn thế giới.

Tháng trước, Campuchia đã mở cửa biên giới trở lại cho khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ. Campuchia là một trong những nước có tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19 cao nhất Châu Á, với hơn 88% trong tổng số 16 triệu người hiện đã được tiêm chủng.

Trong các nước Đông Nam Á, Singapore đã ghi nhận 16 ca nhiễm biến thể mới Omicron tính đến ngày 14.12, trong đó 14 ca là người nhập cảnh. Theo tờ Straits Times, Singapore đang lên các kế hoạch tăng cường năng lực của các bệnh viện công, bao gồm các giường chăm sóc đặc biệt nhằm đối phó với một làn sóng tiềm tàng lây nhiễm do biến thể Omicron.

 
NGỌC VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT