Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chiến hạm Anh, New Zeland cùng tiến vào Biển Đông

Đăng lúc: Thứ tư - 06/10/2021 18:28
Nhóm tác chiến tàu sân bay Anh Queen Elizabeth cùng hộ vệ hạm New Zeland Te Kaha tiến vào Biển Đông để tham gia diễn tập chung gần Singapore.

Hộ vệ hạm HMZNS Te Kaha của New Zealand tham gia diễn tập chung cùng 16 chiến hạm
của 5 nước trên Biển Philippines ngày 3/10  -  Ảnh: Phòng vệ New Zealand
"Chiến hạm Te Kaha của hải quân New Zeland cùng các đối tác quân sự đi qua Biển Đông trên đường tới nơi tổ chức một cuộc diễn tập lớn", Lực lượng Phòng vệ New Zeland (NZDF) cho biết trong thông cáo ngày 6/10.

Tàu Te Kaha sẽ song hành với Nhóm Tác chiến Tàu sân bay Queen Elizabeth của Anh trong khoảng một tuần hoạt động ở Biển Đông, trước khi tham gia diễn tập Bersama Gold 21 ngoài khơi Singapore từ ngày 8/10 đến 16/10.

Diễn tập Bersama Gold 21 đánh đấu 50 năm Thỏa thuận Phòng thủ 5 cường quốc gồm Australia, Anh, Singapore, Malaysia và New Zealand. Không quân New Zealand dự kiến điều một máy bay tuần thám săn ngầm P-3K2 tham gia diễn tập.

Hồi cuối tuần trước, hộ vệ hạm Te Kaha tham gia diễn tập cùng 16 chiến hạm gồm nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan và USS Carl Vinson, Queen Elizabeth của Anh, tàu sân bay trực thăng Nhật Bản JS Ise và các chiến hạm của Hà Lan và Canada trên Biển Philippines.

NZDF cho biết New Zealand thể hiện cam kết với an ninh tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, khẳng định triển khai các hoạt động của họ phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế về Luật biển (UNCLOS) của Liên Hợp Quốc.

 
Nguyễn Tiến (Theo NZDF, Stuff)

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT