Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin gia nhập chính trường

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/10/2021 15:37
Con gái út Paetongtarn của cựu Thủ tướng Thái Thaksin được bổ nhiệm làm cố vấn đảng Pheu Thai, đảng đối lập lớn nhất ở Thái Lan.

Paetongtarn Shinawatra trong buổi họp báo của đảng Pheu Thai
ở tỉnh Khon Kaen, Thái Lan, hôm 28/10  -  Ảnh: AP
Đảng Pheu Thai hôm 28/10 công bố bổ nhiệm Paetongtarn Shinawatra, 35 tuổi, làm lãnh đạo Ủy ban Tư vấn Đổi mới và Hòa nhập của đảng.

Con gái út của cựu thủ tướng Thái đang làm giám đốc điều hành của một công ty thuộc lĩnh vực khách sạn. Đảng Pheu Thai có quan hệ chặt chẽ với bố của cô, người đã sống lưu vong phần lớn thời gian kể từ khi bị lật đổ năm 2006.

Trong bài phát biểu trên cương vị mới, Paetongtarn cho biết cô rất thân thiết với bố và thường xuyên gặp ông. Con gái út cựu thủ tướng Thái Lan cũng tiết lộ "bố rất mong trở lại đất nước một lần nữa".

Khi được hỏi liệu có ý định trở thành chính trị gia hay tranh cử chức thủ tướng hay không, Paetongtarn nói rằng cô cảm thấy "an toàn hơn khi làm cố vấn thay vì chính trị gia".

"Tôi muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với những thứ khác, tôi vẫn chưa sẵn sàng", Paetongtarn chia sẻ.

Đảng Pheu Thai từng giành số ghế Hạ viện nhiều nhất trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019, song đảng Palang Pracharath do quân đội hậu thuẫn, đứng đầu về số phiếu phổ thông, đã thành công lập chính phủ liên minh.

Thaksin từng giữ chức thủ tướng Thái Lan từ năm 2001 nhưng bị lật đổ sau cuộc đảo chính của quân đội năm 2006. Ông hiện sống lưu vong ở Dubai. Thaksin đã bị kết án vắng mặt vì tội tham nhũng nhưng nói rằng sự việc này mang động cơ chính trị. Năm 2011, bà Yingluck Shinawatra, em gái Thaksin, trở thành thủ tướng Thái Lan nhưng cũng bị lật đổ vào năm 2014.

 
Ngọc Ánh (Theo AP)

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT