Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đảng Dân chủ thắng ở Nevada, giành quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/11/2022 12:58
Ứng viên Đảng Dân chủ Catherine Cortez Masto giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện tại bang Nevada, giúp đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ trong 2 năm tới.

Ứng viên Đảng Dân chủ Catherine Cortez Masto  -  Ảnh chụp màn hình
Thượng Nghị sĩ đương nhiệm của Nevada Catherine Cortez Masto đánh bại ứng viên Adam Laxalt của Đảng Cộng hòa, giúp đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ, theo AP. 

Nevada là một trong những mục tiêu hàng đầu của Đảng Cộng hòa trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Thượng viện. Bà Cortez Masto đã chạy đua với Laxalt, cựu Tổng chưởng lý bang Nevada, người được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ. 

Bà Cortez Masto cũng từng phục vụ 2 nhiệm kỳ với tư cách là Tổng Chưởng lý Nevada trước khi trở thành người Latinh đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ năm 2016. Bà vận động cho quyền sinh sản của phụ nữ. 

Bà Cortez Masto chiến thắng ở Nevada giúp Đảng Dân chủ kiểm soát 50 trong số 100 ghế của Thượng viện. Chiến thắng này đủ để giúp đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện đang theo tỉ lệ 50-50, vì Phó Tổng thống Dân chủ Kamala Harris đóng vai trò Chủ tịch Thượng viện và có thể bỏ lá phiếu quyết định trong trường hợp tỉ lệ phiếu giữa hai bên bằng nhau. 

Các thành viên Thượng viện mới được bầu sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3.1.2023. 

 
THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT