Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đội bóng Thái Lan sẽ ra khỏi hang sớm nhất vào tối nay

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/07/2018 14:21
Tỉnh trưởng Chiang Rai vừa xác nhận tại cuộc họp báo sáng 8.7 rằng chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang chính thức bắt đầu.

Giới chức Thái Lan yêu cầu sơ tán khỏi cửa hang Tham Luang để hoạt động
cứu hộ diễn ra thuận lợi
Ông Narongsak Osottanakorn cho biết, sớm nhất vào khoảng 9h tối nay (8.7), những cầu thủ đầu tiên sẽ ra khỏi hang, do hành trình dài từ nơi trú ẩn đến cửa hang.

Giới chức Thái Lan không thể đảm bảo rằng nhiệm vụ giải cứu sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay, vì các cầu thủ sẽ được đưa ra lần lượt.

Ông Narongsak cho biết, 18 thợ lặn đã đến hang Tham Luang để hướng dẫn 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên ra khỏi hang. Toàn bộ đội bóng đã được thông báo và sẵn sàng.

 
Trước cuộc họp báo khi chưa có thông tin chính thức từ giới chức Thái Lan, phóng viên có mặt tại hiện trường giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang cho biết, việc đưa các nam sinh ra khỏi hang sẽ diễn ra theo từng giai đoạn.

Phóng viên Anne Barker của ABC News vừa cung cấp chi tiết về nhóm 4 thợ lặn dẫn đầu chiến dịch giải cứu. Theo phóng viên Barker, chiến dịch giải cứu có thể mất nhiều thời gian hơn dự định, vì hiện có thông tin cho biết việc đưa các em ra ngoài sẽ tiến hành theo từng giai đoạn, để các em có thể phục hồi trong thời gian vừa đi bộ vừa lặn ra khỏi hang.

"Chúng tôi được thông báo rằng một nhóm thợ lặn ưu tú, có lẽ là giỏi nhất thế giới, sẽ hướng dẫn 12 cậu bé đội bóng Thái Lan và huấn luyện viên ra khỏi hang. Nếu thông tin mà chúng tôi nghe được sáng nay là chính xác, thì họ sẽ tiến hành giải cứu theo từng giai đoạn, chứ không đi một mạch cả quãng đường...".

"Như vậy điều đó có nghĩa là thời gian sẽ lâu hơn nhiều so với 5 tiếng mà đội bóng đi vào khu vực đang trú ẩn từ cửa hang. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm biết thêm thông tin" - phóng viên Barker cho hay.

Một phóng viên của tờ Bangkok Post viết trên Twitter rằng giai đoạn đầu tiên của chiến dịch giải cứu sẽ đưa ra ngoài 4 cầu thủ.

"Gửi lời cầu nguyện và ủng hộ cho biệt đội SEAL cùng 4 cầu thủ đầu tiên ra ngoài được an toàn" - phóng viên Wassana Nanuam của tờ Bangkok Post viết trên Twitter.

 
VÂN ANH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 95
  • Hôm nay: 14397
  • Tháng hiện tại: 357126
  • Tổng lượt truy cập: 19338125