Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dữ liệu vaccine COVID-19 của Pfizer bị đánh cắp

Đăng lúc: Thứ năm - 25/11/2021 18:27
Nhân viên lâu năm của Pfizer bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu vaccine COVID-19 của hãng
 Ảnh: AFP
Pfizer khởi kiện một nhân viên lâu năm với cáo buộc đánh cắp các tài liệu mật liên quan đến vaccine của hãng khi đang chuẩn bị chuyển sang đầu quân cho đối thủ.

SCMP đưa tin, trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang San Diego ngày 23.11, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết nhân viên kỳ cựu Chun Xiao Li của hãng đã vi phạm thỏa thuận bảo mật khi lén lút chuyển hơn 12.000 tệp tin từ máy tính xách xách tay được công ty trang bị vào tài khoản và thiết bị cá nhân.

 
Các tài liệu bị cáo buộc bao gồm một cuốn sách ngày 24.9 chứa các đánh giá nội bộ và khuyến nghị về vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech, mối quan hệ của Pfizer với đối tác BioNTech Đức và các bài giới thiệu liên quan đến kháng thể ung thư.

Theo thông tin từ Pfizer, Chun Xiao Li vốn là một phó giám đốc về thống kê, đã nhiều lần cố gắng che giấu dấu vết phạm tội, thậm chí đưa ra một máy tính xách tay "mồi nhử" để đánh lừa công ty.

''Li đã đánh lừa Pfizer về những gì cô ta đã đánh cắp, cách cô ta lấy cắp, khi nào và tại sao cô ta làm điều đó và nơi có thể tìm thấy những tệp tin đó'' - Pfizer tiết lộ.

Hãng dược phẩm Pfizer có trụ sở ở New York cho biết Li đang chuẩn bị nghỉ việc sau 15 năm làm việc tại công ty và dường như đã nhận được lời mời làm việc cho Xencor Inc vào ngày 29.11. Đây là công ty đối thủ của Pfizer, chuyên về phương pháp điều trị ung thư và các bệnh tự miễn.

Trong các tuyên bố, Pfizer từng vài lần cho biết các đối thủ cạnh tranh không ngừng tìm cách giành giật nhân viên của họ, đặc biệt là trong năm 2021.

Trong một lệnh vào cuối ngày 23.11, Thẩm phán Cathy Ann Bencivengo đã tạm thời ngăn chặn Li sử dụng bí mật thương mại của Pfizer và cho biết các luật sư của công ty được xem xét các tài khoản và thiết bị mà cựu nhân viên này có thể đã dùng để lưu trữ dữ liệu đánh cắp.

Phiên điều trần vụ kiện sẽ diễn ra vào ngày 9.12 tới.

 
BẢO CHÂU

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT