Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đức hỗ trợ thêm Việt Nam 2,5 triệu liều vaccine Moderna qua COVAX

Đăng lúc: Thứ ba - 14/12/2021 15:38
Đại sứ Đức Guido Hildner (ngoài cùng bên trái) dự lễ bàn giao 2.588.000 liều vaccine Moderna do Chính phủ Đức hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
ngày 14.12  -  Ảnh: ĐSQ Đức
Lô vaccine COVID-19 gồm 2.558.000 liều Moderna Đức hỗ trợ Việt Nam đã tới Hà Nội.

Đợt gửi tặng vaccine này được thực hiện thông qua cơ chế vaccine quốc tế COVAX sau khi đã thống nhất chặt chẽ với UNICEF, WHO Vietnam và với Chính phủ Việt Nam - Đại sứ quán Đức cho biết hôm 14.12. 

Trong năm nay Đức đã cung cấp vaccine và thiết bị y tế cho Việt Nam. Đợt vaccine lần này là một đóng góp tiếp theo của Đức để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Việt Nam. Đức sẽ còn cung cấp nhiều hơn nữa vaccine cho Việt Nam, dự kiến lên đến khoảng 10 triệu liều.

Đại sứ Đức tại Việt Nam, Tiến sĩ Guido Hildner cho biết, với lô vaccine lần nay gồm hơn 2,5 triệu liều được cung cấp thông qua cơ chế COVAX, nước Đức khẳng định tình đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống và vượt qua đại dịch COVID-19. 

"Diễn biến hiện nay cho thấy, còn rất lâu mới có thể chiến thắng được đại dịch. Đức sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng được đại dịch nếu đại dịch được kiểm soát ở khắp mọi nơi. Chính vì thế Đức và Liên minh Châu Âu hỗ trợ chương trình COVAX để có thể tiếp cận được vaccine phòng chống COVID-10 một cách công bằng và minh bạch trên khắp thế giới" - Đại sứ Guido Hildner nói.

Bà Rana Flowers, quyền điều phối viên Liên Hợp Quốc và đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ cám ơn Chính phủ Đức và người dân Đức chia sẻ vaccine với người dân Việt Nam. "Chúng tôi muốn bảo đảm rằng vaccine được phân phối một cách công bằng đến mỗi vùng miền của Việt Nam và của thế giới. Các chính phủ đã và sẽ tiếp tục ủng hộ COVAX, kể cả hỗ trợ tài chính và viện trợ vaccine. Đây là động lực trong cuộc chiến chống sự lây lan của đại dịch này" - bà Flowers nói.

 
Với lô vaccine được Chính phủ Đức gửi tặng lần này, cho đến nay Việt Nam đã nhận được tổng cộng 45.197.910 liều vaccine phòng chống COVID-19 thông qua cơ chế COVAX. 

Cơ chế COVAX được điều hành chung bởi Tổ chức Y tế thế giới WHO, Liên minh đổi mới sáng tạo chuẩn bị ứng phó dịch bệnh CEPI, Liên minh vaccine GAVI và UNICEF. Năm ngoái Đức đã đồng sáng lập cơ chế điều phối Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT-A). Với khoản đóng góp 2,2 tỉ Euro, Đức là nhà tài trợ lớn thứ hai của chương trình. 

 
Theo NGỌC VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT