Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

EU thực hiện “bước đi quan trọng”, tiến gần hơn đến việc kết nạp Ukraine làm thành viên

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/04/2022 19:06
Liên minh châu Âu ngày 8/4 đã thực hiện một “bước đi quan trọng” hướng tới việc kết nạp Ukraine làm thành viên của khối.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen trao cho Tổng thống Volodymyr Zelensky bảng câu hỏi đánh giá mức độ sẵn sàng gia nhập EU  -  Ảnh: AP
Theo CNN, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã trao cho Tổng thống Volodymyr Zelensky một bộ câu hỏi là để hoàn thành, như một phần của quá trình kết nạp thành viên lâu dài.

“Ukraine thuộc về gia đình châu Âu. Chúng tôi đã nghe rõ ràng yêu cầu của các bạn. Và hôm nay, chúng tôi ở đây để đưa ra câu trả lời tích cực đầu tiên cho bạn”, bà Ursula von der Leyen cho biết khi đứng cùng với Tổng thống Ukraine Zelensky và Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell trong cuộc gặp ở Kiev.

“Trong phong bì này, có một bước quan trọng hướng tới việc trở thành thành viên của châu Âu. Bảng câu hỏi này sẽ là cơ sở cho các cuộc thảo luận của chúng ta trong những tuần tới. Đó là nơi bắt đầu con đường hướng tới châu Âu và EU của các bạn", bà Ursula von der Leyen nhấn mạnh.

 
Quan chức này hy vọng Ukraine có thể hợp tác chặt chẽ với EU để hoàn thành bảng câu hỏi trong vòng vài tuần. Tổng thống Zelensky đã gửi lời cảm ơn và nói rằng Ukraine có thể hoàn thành bảng câu hỏi trong vòng 1 tuần.
 
Ngày 28/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký đề nghị chính thức về việc Ukraine xin gia nhập EU sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước này. Theo quy định, một quốc gia chỉ có thể nộp đơn vào EU khi đáp ứng các điều kiện nhất định, bao gồm có nền kinh tế thị trường tự do, dân chủ ổn định, chấp nhận luật pháp của EU cũng như đồng euro./.
 
Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp)

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT