Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hải quân Ấn Độ thể hiện sức mạnh với tàu chiến mới

Đăng lúc: Thứ hai - 22/11/2021 14:45
Tàu chiến Visakhapatnam mới của Hải quân Ấn Độ  -  Ảnh: AFP
Hải quân Ấn Độ vừa cho ra mắt một tàu chiến mới được sản xuất trong nước nhằm nâng cao năng lực và hỏa lực để giải quyết các mối đe dọa cả ở trên mặt nước và dưới nước.

Hải quân Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố rằng việc đưa tàu Visakhapatnam vào hoạt động sẽ “nâng cao năng lực và hỏa lực của chúng tôi để giải quyết các mối đe dọa cả ở trên mặt nước và dưới nước”, Hindu Stan Times đưa tin.

Hải quân Ấn Độ đã hạ thủy tàu INS Visakhapatnam, một trong bốn tàu khu trục tên lửa dẫn đường tàng hình thuộc Dự án 15B, tại bến tàu hải quân ở Mumbai vào ngày 21.11. Theo Hải quân Ấn Độ, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh là khách mời chính tại lễ vận hành tàu INS Visakhapatnam, do Mazagon Dock Limited (MDL) chế tạo.


Tàu chiến INS Visakhapatnam mới của Hải quân Ấn Độ  -  Ảnh: Hải quân Ấn Độ
Nằm trong số những tàu khu trục lớn nhất được đóng ở Ấn Độ, INS Visakhapatnam có chiều dài tổng thể 164 mét và lượng choán nước lên đến hơn 7.500 tấn. Nó cũng được trang bị các loại pháo tầm trung và tầm ngắn, tên lửa chống tàu ngầm cùng các bộ phận liên lạc và tác chiến điện tử tiên tiến.

Tàu khu trục được trang bị các loại vũ khí và cảm biến chống tàu ngầm được Ấn Độ phát triển, nổi bật là hệ thống Sonar Humsa NG được gắn trên thân tàu cùng các ống phóng ngư lôi hạng nặng và bệ phóng tên lửa.


Lễ hạ thủy tàu chiến Visakhapatnam mới của Hải quân Ấn Độ  -  Ảnh: AFP
"Tàu INS Visakhapatnam, được đóng bằng thép bản địa, là lớp tiếp theo của các tàu khu trục lớp Kolkata được đưa vào trang bị trong Hải quân Ấn Độ từ thập kỷ trước. Được Tổng cục Thiết kế Hải quân thiết kế và công ty Mazagon Dock Shipbuilders Ltd Mumbai đóng, bốn chiếc tàu sẽ lần lượt được đặt tên theo các thành phố lớn của đất nước như Visakhapatnam, Mormugao, Imphal và Surat" - tuyên bố cho biết thêm.

Tàu Visakhapatnam có thể chứa thủy thủ đoàn 312 người, tầm hoạt động 4.000 hải lý và có thể thực hiện những sứ mệnh kéo dài tới 42 ngày. Bên cạnh vũ khí hiện đại và tên lửa, con tàu được trang bị thêm hai trực thăng để mở rộng tầm hoạt động hơn nữa.

 
ANH VŨ

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT