Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Không muốn tụt hậu 21 năm vì COVID-19, Ấn Độ phong tỏa toàn quốc 21 ngày

Đăng lúc: Thứ tư - 25/03/2020 18:10
Chim bồ câu bay trước cổng đài tưởng niệm không một bóng người vì lệnh phong tỏa
toàn quốc do COVID-19 ở Mumbai, Ấn Độ  -  Ảnh: AP
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh, nếu không muốn tụt hậu 21 năm vì COVID-19, người dân cần phải thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày.

Với hơn 500 ca nhiễm virus vào ngày 24.3, Ấn Độ đang thực hiện chặt chẽ các biện pháp để kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm ngặt mệnh lệnh được giao.

 
Ngày 24.3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày tới để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Bắt đầu từ 0h đêm cùng ngày sẽ áp lệnh trên toàn quốc và kéo dài đến ngày 15.4.

"Từ 0h đêm nay, toàn bộ đất nước sẽ phong tỏa trong 21 ngày. Chính phủ sẽ đưa ra một số lệnh giới nghiêm với việc di chuyển", Sputnik dẫn lời Thủ tướng.

Theo lệnh giới nghiêm kéo dài 14 giờ vào ngày 22.3, Ấn Độ đã chứng kiến nhiều động thái tích cực như các ca nhiễm đã tự cách ly.

"21 ngày này rất quan trọng để kiểm soát sự lây lan của virus. Đất nước sẽ tụt hậu 21 năm nếu chúng ta không thực hiện nghiêm túc lệnh phong tỏa trong 21 ngày", ông Modi lưu ý.

Thủ tướng cũng tuyên bố, mọi người không phải lo lắng về các dịch vụ vì đất nước đã lên kế hoạch duy trì việc cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết.

"Chúng tôi đang thực hiện tất cả các bước để cung cấp liên tục các mặt hàng thiết yếu", ông Modi cho hay.

Tất cả người lao động như nhân viên an ninh, nhân viên y tế, nhân viên truyền thông và nhân viên dọn vệ sinh sẽ tiếp tục làm việc như bình thường.

"Để cứu lấy Ấn Độ và mọi công dân, tất cả đều đặt trong vòng phong tỏa", AP dẫn lời Thủ tướng. Ông thừa nhận việc phong tỏa trong vòng 21 ngày sẽ là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế, nhưng ông nhấn mạnh rằng cuộc sống quan trọng hơn nhiều so với một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Thủ tướng cũng công bố cấp khoản ngân sách đặc biệt trị giá 2 tỉ USD để hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2, cung cấp giường cách ly, máy thở và các đồ bảo hộ cá nhân.

 
HỒNG HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 8567
  • Tháng hiện tại: 115098
  • Tổng lượt truy cập: 24583292