Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Malaysia khẳng định không công nhận bản đồ lưỡi bò Trung Quốc vẽ trên Biển Đông

Đăng lúc: Thứ ba - 21/03/2017 13:48
"Malaysia và Trung Quốc không hề có tuyên bố chủ quyền lãnh thổ chồng lấn trên Biển Đông. Malaysia không công nhận bản đồ lưỡi bò của Trung Quốc" - Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman khẳng định hôm 20.3 trước Quốc hội.

Ngoại trưởng Malaysia Anifah Aman
Theo báo Malay Mail, Ngoại trưởng Anifah đã xác định rằng cùng với các quốc gia ASEAN khác, Malaysia không hề công nhận bản đồ đường chín đoạn mà Trung Quốc vẽ ra để đòi chủ quyền trên Biển Đông, vì lập luận này không phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Trên cơ sở đó, Ngoại trưởng Anifah khẳng định lập trường của Malaysia: "Không hề có yêu sách hay tranh chấp lãnh thổ chồng lấn giữa Malaysia và Trung Quốc ở Biển Đông, mà tất cả những gì nằm trong vùng thuộc thẩm quyền hàng hải của Malaysia đều thuộc về Malaysia" - RFI dẫn lời ông Anifah.

Đối với ông Anifah Aman, quân đội Trung Quốc quả thực có hiện diện ở Biển Đông, nhưng không phải trong vùng biển Malaysia và không ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích và an ninh quốc gia Malaysia.

Ngoại trưởng Malaysia tuy nhiên đã nói thêm, "những hành động của Trung Quốc có thể làm gia tăng căng thẳng trong khu vực và thay đổi động lực địa chính trị trên Biển Đông", vì thế chính quyền Malaysia luôn đặc biệt chú ý đến các diễn biến ở Biển Đông.

Ngoại trưởng Malaysia đã tái khẳng định lập trường của Kuala Lumpur về Biển Đông khi trả lời chất vấn của một nghị sĩ, muốn chính quyền giải thích chi tiết về sự hiện diện của tàu Trung Quốc neo đậu trái phép trong vùng biển Sarawak của Malaysia.

 
K.M

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 3884
  • Tháng hiện tại: 137427
  • Tổng lượt truy cập: 13296317