Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mạng xã hội của Cựu Tổng thống Donald Trump thu hút được một tỷ USD đầu tư

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/12/2021 18:37
Công ty mạng xã hội của Cựu Tổng thống Donald  Trump và đối tác thông báo đã huy động được một tỷ USD từ các nhà đầu tư cho nền tảng TRUTH Social.

Logo mạng xã hội của Trump Truth Social hiển thị trên một màn hình điện thoại hôm 25/10
Ảnh: Reuters
"Một tỷ USD gửi thông điệp quan trọng đến các ông lớn công nghệ rằng kiểm duyệt và phân biệt đối xử chính trị phải chấm dứt", Cựu Tổng thống Trump nói sau khi Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump (TMTG), công ty mạng xã hội do ông thành lập, cùng đối tác Digital World hôm 4/12 thông báo huy động được một tỷ USD.

Hai công ty cho biết nguồn tiền đến từ "nhóm đa dạng" các nhà đầu tư nhưng không nêu danh tính. Hồi tháng 9, Digital World từng huy động được 293 triệu USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

"Tôi tin tưởng TMTG có thể dùng số vốn này hiệu quả để tăng tốc và củng cố hoạt động kinh doanh, trong đó tiếp tục thu hút nhân tài, thuê các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu và triển khai các chiến dịch quảng cáo, phát triển kinh doanh quan trọng", giám đốc điều hành Digital World Patrick Orlando cho biết.

Trump là chủ tịch của TMTG. Ông sẽ nhận được hàng chục triệu cổ phiếu thưởng đặc biệt nếu công ty hoạt động tốt, mang về cho Cựu Tổng thống khối tài sản có thể lên tới hàng tỷ USD.

Cựu Tổng thống Mỹ thành lập TMTG hồi tháng 10 và thông báo sẽ cho ra đời mạng xã hội riêng với tên gọi TRUTH Social (Sự thật) để "chống lại các gã khổng lồ công nghệ" đã chặn ông sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1. TMTG và Digital World cho biết họ có kế hoạch ra mắt TRUTH Social trên toàn quốc vào đầu năm tới.

Trong bối cảnh Trump Organization vướng vào các cuộc điều tra, tài sản của Trump được cho là đã giảm mạnh. Hồi tháng 10, cựu tổng thống Mỹ lần đầu bị loại khỏi danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes.

 
Ngọc Ánh (Theo Guardian)

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu



 


THÔNG TIN CẦN BIẾT