Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mỹ gửi máy bay gây nhiễu radar tới Đức

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2022 14:56
Mỹ đang gửi 6 máy bay gây nhiễu radar của Hải quân Mỹ tới Đức để nâng cao năng lực của NATO, Lầu Năm Góc thông tin ngày 28.3. 

Máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler của Hải quân Mỹ  -  Ảnh: Hải quân Mỹ
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, máy bay EA-18G Growler "không được triển khai cho sử dụng chống lại lực lượng Nga ở Ukraina".

"Những máy bay này đang được triển khai hoàn toàn phù hợp với nỗ lực của chúng tôi nhằm tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của NATO dọc theo sườn phía đông đó" - AFP dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm Góc. 

Ông Kirby tiết lộ, các máy bay này xuất phát từ căn cứ không quân hải quân Đảo Whidbey ở bang Washington đến căn cứ không quân Spangdahlem ở Đức trong ngày 28.3. 

Ông cho biết, những chiếc máy bay EA-18G, phiên bản sửa đổi của F/A-18, chuyên dùng trong chiến tranh điện tử, sử dụng cảm biến để gây nhiễu với radar và hệ thống phòng không của đối phương.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc thông tin thêm, có 240 quân nhân hải quân Mỹ đi cùng những máy bay này tới Đức.

Trong đề xuất ngân sách công bố ngày 28.3, Nhà Trắng tiết lộ kế hoạch chi 6,9 tỉ USD để giúp Ukraina trong bối cảnh chiến sự cũng như hỗ trợ các thành viên NATO.

Mỹ đã tăng cường viện trợ cho Ukraina khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở đây, bao gồm hỗ trợ an ninh và viện trợ nhân đạo.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã nhiều lần hối thúc các nước NATO tăng cường vũ khí cho Ukraina, bao gồm máy bay chiến đấu tiên tiến, hệ thống phòng thủ tên lửa, xe tăng, xe bọc thép và tên lửa chống hạm.

Đến nay, Mỹ đã loại trừ khả năng gửi máy bay hoặc các hệ thống vũ khí lớn khác tới Ukraina. 

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh, Mỹ không muốn vượt qua ranh giới có thể trở thành "Thế chiến thứ ba", khiến Nga và NATO đối đầu.

 
HẢI ANH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT