Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mỹ tặng Việt Nam gần 10.000 mặt nạ phòng độc chống COVID-19

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/10/2021 15:06
Quyền Tổng Lãnh sự Mỹ Robert Greenan tặng 30 máy tạo ôxy do USAID Vietnam tài trợ
 Ảnh: ĐSQ Mỹ
Tuần qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ tặng Việt Nam 9.950 mặt nạ phòng độc để ngăn ngừa bệnh lao và COVID-19.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, CDC Mỹ cũng sẽ cung cấp thêm các khóa đào tạo và hỗ trợ thực hiện chương trình bảo vệ đường hô hấp. Rất nhiều mặt nạ phòng độc nữa đã được mua và đang trên đường về Việt Nam.

 
Số mặt nạ này sẽ được sử dụng tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và các trung tâm y tế trọng điểm ở TP.HCM để hỗ trợ chương trình bảo vệ cho nhân viên y tế. Việc trao tặng mặt nạ phòng độc là một phần trong cam kết của Mỹ nhằm hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Cũng trong tuần qua, Quyền Tổng Lãnh sự Mỹ Robert Greenan đã trao tặng 30 máy tạo ôxy do USAID Vietnam tài trợ cho Doanh nghiệp Xã hội Bầu trời Xanh, một tổ chức cộng đồng hoạt động trong lĩnh vực HIV. Thiết bị cứu mạng sống này giúp nhiều gia đình chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại gia.

Quyền Tổng Lãnh sự Greenan cũng thảo luận về việc tiếp tục hỗ trợ những người nhiễm HIV và các cộng đồng dễ bị tổn thương trong thời kỳ đại dịch.

Tuần qua, 3 lô vaccine Pfizer Mỹ tặng Việt Nam trong 2 ngày liên tiếp đã nâng tổng số liều vaccine Mỹ tặng lên tới hơn 9,1 triệu liều.

Theo đó, tối 7.10, 608.400 liều vaccine Pfizer Mỹ tặng Việt Nam cũng đã đến sân bay Tân Sơn Nhất. Ngày 8.10, thêm lô vaccine Pfizer gồm 603.380 liều đã về đến TP.HCM và 397.800 liều vaccine Pfizer-BioNTech về đến Hà Nội an toàn.

Ngoài việc trao tặng hàng triệu liều vaccine, kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Mỹ đã cam kết các khoản hỗ trợ trị giá 26,7 triệu USD nhằm giúp Việt Nam ứng phó với đại dịch. 

 
NGỌC VÂN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT