Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhật Bản sắp phê duyệt thuốc điều trị COVID-19 của Shionogi

Đăng lúc: Thứ hai - 07/02/2022 19:47
Thuốc điều trị COVID-19 S-217622 của Shionogi Nhật Bản  -  Ảnh: Shionogi & Co
Thuốc điều trị COVID-19 do công ty Shionogi phát triển sẽ sớm được chính phủ Nhật Bản xem xét phê duyệt có điều kiện.

Theo Reuters, tuyên bố được Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra ngày 7.2.

 
Giám đốc điều hành Isao Teshirogi của Shionogi nói với các phóng viên rằng công ty có thể nộp hồ sơ tại Nhật Bản để được phê duyệt sớm loại thuốc này ngay trong tuần tới. Công ty cũng hứa hẹn cung cấp đủ liều cho 1 triệu người vào cuối tháng 3.

Hai loại thuốc điều trị COVID-19 tương tự là thuốc kháng virus của Pfizer và Merck đã được sử dụng ở một số quốc gia và đã chứng minh hiệu quả trong các thử nghiệm ở người trưởng thành mắc COVID-19 có nguy cơ diễn biến bệnh nghiêm trọng. 

Công ty Shionogi cho biết kết quả mới thu được từ một thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc của họ, được gọi là S-217622, ​​cho thấy "sự khác biệt đáng kể" về tác dụng kháng virus so với giả dược, cũng như cải thiện triệu chứng.

Bệnh nhân không có hoặc có triệu chứng COVID-19 nhẹ được điều trị bằng thuốc thử nghiệm S-217622 đã có dấu hiệu giảm khoảng 63-80% tải lượng virus sau 4 ngày so với nhóm dùng giả dược, theo kết quả nghiên cứu giai đoạn II/III quy mô nhỏ của hãng.

Shionogi có kế hoạch mở rộng thử nghiệm hiện tại để bao gồm những bệnh nhân có các triệu chứng trung bình như một phần của thử nghiệm giai đoạn III và bắt đầu thử nghiệm toàn cầu vào cuối tháng 2.2022.

Trước một cuộc họp của ủy ban quốc hội trên truyền hình, Thủ tướng Kishida nói rằng tính an toàn và hiệu quả của thuốc đã được xác nhận qua các thử nghiệm lâm sàng và "chúng tôi muốn xem xét ngay lập tức".

Theo thông tin từ giám đốc điều hành Teshirogi, ban đầu Shionogi sẽ chủ yếu cung cấp thuốc tại Nhật Bản, nhưng sau đó họ có kế hoạch đẩy mạnh sản xuất để cung cấp đủ thuốc cho 10 triệu người hàng năm, kể từ năm tài chính mới bắt đầu từ tháng 4.2022.

Cổ phiếu của Shionogi đã tăng 3% trong phiên giao dịch tại Tokyo vào ngày 6.2, so với mức giảm 0,7% trên thị trường chung.

 
BẢO CHÂU

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT