Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ông Yoshihide Suga thắng áp đảo trong cuộc đua kế nhiệm Thủ tướng Abe Shinzo

Đăng lúc: Thứ hai - 14/09/2020 15:00
Ông Suga Yoshihide, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản đã được bầu làm
Chủ tịch Đảng với số phiếu cao  -  Ảnh: Reuters
Ông Yoshihide Suga tiến thêm một bước chắc chắn hơn trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Đảng Dân chủ Tự do (LDP).

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) hôm 14.9, tạo cơ sở chính thức để trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Abe Shinzo, Japan Times thông tin.

 
Trong số 534 phiếu bầu, gồm 393 nghị sĩ và 141 đại diện các đảng viên LDP từ khắp đất nước, ông Suga đã giành chiến thắng với tỉ số cách biệt lớn, đạt 377 phiếu ủng hộ, tương đương 70%.

Chủ tịch Hội đồng Chính sách LDP Fumio Kishida giành được 89 phiếu trong khi cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba được 68 phiếu.

Đảng Dân chủ Tự do chiếm đa số lớn trong Hạ viện Nhật Bản đủ để đảm bảo cơ bản rằng tân Chủ tịch LDP Suga sẽ trở thành Thủ tướng trong cuộc bỏ phiếu ngày 16.9, Japan Times lưu ý.

Kết quả chiến thắng lớn ngày 14.9 kết thúc chiến dịch kéo dài khoảng một tuần để chọn ra người lãnh đạo tiếp theo của Nhật Bản. Sau chiến thắng thuộc về cánh tay phải của Thủ tướng Abe Shinzo trong cuộc bầu cử Chủ tịch đảng LDP, Mainichi nhận định, hiện sự chú ý đang tập trung vào những gương mặt có khả năng sẽ ở trong Nội các của chính phủ ông Yoshihide Suga.

Nhiệm kỳ Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) của ông Suga giới hạn trong phần còn lại của nhiệm kỳ 3 năm hiện tại của ông Abe Shinzo, kéo dài tới tháng 9.2021.

 
HẢI ANH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 34
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 5208
  • Tháng hiện tại: 302389
  • Tổng lượt truy cập: 25064828