Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phương pháp không ngờ giúp tiêu diệt virus gây COVID-19

Đăng lúc: Thứ hai - 15/11/2021 10:42
Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Endre Szili từ Đại học Nam Australia
 Ảnh: Đại học Nam Australia
Các nhà khoa học từ Đại học Nam Australia đã xem xét phương pháp điều trị loét bàn chân do tiểu đường mới có thể tiêu diệt virus gây COVID-19.

Theo Fox News, trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Applied Physics Letters, các nhà khoa học từ Đại học Nam Australia đã xem xét việc điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn kháng thuốc gây ra và thực hiện thử nghiệm để tìm ra một phương pháp diệt vi khuẩn hiệu quả mà không dùng kháng sinh, nhằm chữa loét chân của bệnh nhân tiểu đường.

 
Bệnh tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 7 ở Mỹ. Khoảng 1/2 người mắc tiểu đường bị tổn thương thần kinh, trong đó, bàn chân và chân bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tổn thương thần kinh cùng với lưu thông máu kém có thể dẫn đến loét chân và nhiễm trùng. Nếu tình trạng nhiễm trùng không thuyên giảm, bệnh nhân có thể phải cắt cụt phần bị nhiễm trùng để ngăn nhiễm trùng lây lan.

Loét chân là một vấn đề lớn đối với bệnh nhân tiểu đường. Thuốc kháng sinh thường là phương pháp điều trị đầu tiên, nhưng vi khuẩn ngày càng trở nên kháng thuốc và chúng ta cần một giải pháp mới, theo các nhà nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu đã kết hợp plasma lạnh với các phân tử acetyl để cải thiện quá trình ôxy hóa và phát hiện sự kết hợp này tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn được tìm thấy trong các vết thương mạn tính. Sau đó, họ điều tra xem liệu công nghệ tương tự có thể hiệu quả trong việc tiêu diệt virus SARS-CoV-2 hay không và kết quả là có thể.

"Chúng tôi đã chỉ ra rằng, chúng tôi có thể giảm được 84% tải lượng virus bằng cách sử dụng plasma kết hợp với các phân tử acetyl dựa trên liều lượng tiêu chuẩn an toàn cho tế bào cơ thể người. Tuy nhiên, với một số sửa đổi, chúng tôi có thể loại bỏ hoàn toàn", một trong các tác giả nghiên cứu nói.

Công thức này có thể ở dạng kem hoặc gel, sử dụng trong bình xịt hoặc đồ băng bó vết thương. Nó có thể được sử dụng để khử trùng trong bệnh viện, tòa nhà cũng như phân tán qua hệ thống điều hòa không khí.

Nhóm khoa học lưu ý, giải pháp này vẫn chưa được thử nghiệm trên các biến thể, chẳng hạn như Delta.

 
NGUYỄN HẠNH

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT