Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quan chức Ukraine: Thỏa thuận duy nhất mà Kiev ký với Moscow là Nga đầu hàng

Đăng lúc: Thứ ba - 03/05/2022 16:18
Quan chức an ninh cấp cao Ukraine cho biết thay vì một thỏa thuận hòa bình, thỏa thuận duy nhất mà Kiev ký với Moscow là Nga đầu hàng.

Binh lính Ukraine Slovyansk ngày 26/4  -  Ảnh: AFP
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình của Ukraine ngày 2/5, ông Alexey Danilov, người đứng đầu Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine khi được hỏi về những đảm bảo an ninh cho Kiev và thỏa thuận hòa bình với Nga đã trả lời rằng, với Nga, Ukraine chỉ ký kết duy nhất một thỏa thuận, đó là sự đầu hàng của Nga.

"Họ càng thực hiện sớm thì điều đó càng tốt cho quốc gia của họ", ông Danilov cho hay.

Quan chức này trước đó trong một cuộc trả lời phỏng vấn cho biết văn phòng của Tổng thống Volodymyr Zelensky phụ trách các cuộc đàm phán chứ không phải Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine.

"Chúng tôi có lập trường riêng của mình. Tổng thống hiểu lập trường của tôi về vấn đề này", quan chức Ukraine cho hay. Ông cho biết ông tin là Tổng thống Zelensky sẽ không vi phạm Hiến pháp Ukraine, đảm bảo sự thống nhất lãnh thổ của đất nước và mong muốn gia nhập NATO.
 
Ngày 2/5, cố vấn của Tổng thống Zelensky, ông Alexey Arestovich đã nhắc lại nhận định của ông Danilov rằng: "Tuyên bố này rất đơn giản: Sẽ không có thỏa thuận hòa bình nào với Nga mà thay vào đó chỉ có sự đầu hàng của Nga".

Khi được hỏi liệu ông Danilov có được quyền đưa ra những tuyên bố như vậy hay không, ông Arestovich đã trả lời rằng: "Ông ấy không chỉ đưa ra những tuyên bố như vậy. Ông ấy là quan chức có cấp bậc cao nhất. Đây hoàn toàn là thực tế mới".

Moscow muốn Ukraine từ bỏ việc gia nhập NATO cũng như công nhận Crimea là một phần thuộc Nga và sự độc lập của các nước cộng hòa tự xưng khu vực Donbass. Moscow cũng tìm cách phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Những cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine đã đình trệ sau cuộc gặp trực tiếp ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 3. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc Kiev thường xuyên thay đổi lập trường và "phá hoại" các cuộc đàm phán./.

 
Kiều Anh/VOV.VN
Tổng hợp

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT