Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tàu chiến Anh đi qua eo biển Đài Loan

Đăng lúc: Thứ hai - 27/09/2021 13:25
Tàu hộ vệ HMS Richmond di chuyển qua eo biển Đài Loan sau khi hoàn thành nhiệm vụ giám sát lệnh cấm vận nhằm vào Triều Tiên.

HMS Richmond làm nhiệm vụ tại biển Hoa Đông hồi đầu tháng 9  -  Ảnh: Royal Navy
Chuyến đi qua eo biển Đài Loan sau giai đoạn "phối hợp bận rộn" với đồng minh và đối tác ở biển Hoa Đông được đại diện hộ vệ hạm Anh HMS Richmond thông báo trên tài khoản Twitter của tàu hôm nay.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết HMS Richmond được triển khai đến biển Hoa Đông trước đó để tham gia chiến dịch thực thi lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

Người đứng đầu cơ quan phòng vệ Đài Loan Chiu Kuo-cheng không trả lời trực tiếp khi được hỏi về sự hiện diện của HMS Richmond. "Lực lượng phòng vệ nắm được thông tin khi tàu chiến nước ngoài di chuyển qua eo biển, nhưng chúng tôi không can thiệp", ông nói, thêm rằng lực lượng phòng vệ luôn theo dõi sát mọi động thái quanh đảo Đài Loan.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết và khẳng định tàu chiến nước ngoài đi qua eo biển là vi phạm chủ quyền của Bắc Kinh, trong khi Mỹ và nhiều quốc gia xem tuyến đường này là vùng biển quốc tế.

Tàu chiến Mỹ thường xuyên di chuyển qua eo biển Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối, trong khi đồng minh của Washington hiếm khi thực hiện hoạt động tương tự.

Quân đội Trung Quốc tổ chức nhiều cuộc diễn tập xung quanh Đài Loan với các loại vũ khí tối tân, đồng thời liên tục điều máy bay quân sự áp sát hòn đảo, buộc phòng vệ Đài Loan phải tốn nhiều chi phí, nhân lực để ngăn chặn.

 
Vũ Anh (Theo Reuters)

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT