Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tàu chiến Đức lần đầu tới Biển Đông sau gần 2 thập kỷ

Đăng lúc: Thứ tư - 15/12/2021 17:19
Ngày 15/12, lần đầu tiên sau gần 20 năm, một tàu chiến của Đức đã đi vào Biển Đông, động thái cho thấy Berlin đang muốn tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực cùng các nước phương Tây khác.

Khinh hạm Bayern của Đức  -  Ảnh: nato.int
Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Đức cho biết, tàu hộ vệ Đức Bayern bắt đầu đi qua Biển Đông và dự kiến mất vài ngày để tới Singapore.  

Khinh hạm Bayern là tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002.

Các quan chức Berlin cho biết, hải quân Đức sẽ bám sát các tuyến đường thương mại chung. Khinh hạm Bayern dự kiến sẽ không đi qua eo biển Đài Loan.

Tuy nhiên, chính phủ Đức khẳng định sứ mệnh của tàu Bayern nhằm nhấn mạnh thực tế rằng Đức không chấp nhận yêu sách lãnh thổ phi lý của Trung Quốc.
 
Đức được cho là đang trong tình thế phải cân nhắc giữa lợi ích an ninh và kinh tế khi Trung Quốc trở thành đối tác thương mại quan trọng nhất của Berlin. Các mặt hàng xuất khẩu của Đức tới Trung Quốc đã giúp giảm tác động của đại dịch Covid-19 đối với nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Các quốc gia bao gồm Anh, Pháp, Nhật Bản, Australia và New Zealand cũng đang mở rộng hoạt động ở Thái Bình Dương để đối phó với tầm ảnh hưởng của Trung Quốc./.
 
CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT