Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/12/2021 17:37
Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn Marc Evans Knapper
 Ảnh: U.S Department of State
Thượng viện Mỹ thông qua biểu quyết đã phê chuẩn ông Marc Evans Knapper làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Thượng viện Mỹ ngày 18.12 vừa qua đã phê chuẩn  ông Marc Evans Knapper, một nhà ngoại giao kỳ cựu, đảm nhiệm vị trí Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. Việc đề cử diễn ra khoảng 8 tháng sau khi ông được Tổng thống Joe Biden để cử vào vị trí này hôm 15.4 để thay thế cho Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã kết thúc nhiệm kỳ 3 năm. Ông Daniel Kritenbrink được Tổng thống Biden đề cử làm Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Ông Marc Evans Knapper tốt nghiệp Đại học Princeton xếp loại xuất sắc và từng nghiên cứu tại Đại học Tokyo, chương trình tiếng Nhật chuyên sâu của Cao đẳng Middlebury, Cao đẳng Chiến tranh Quân đội Mỹ và chương trình Nghiên cứu chuyên đề XXI của Viện Công nghệ Massachusetts.

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Evans Knapper là viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ, là Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Hàn Quốc và Nhật Bản từ tháng 9.2018. Trước đó, ông từng là Đại biện từ năm 2017-2018 và là Phó Đại sứ tại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào năm 2015-2016. 

Ông Marc Evans Knapper cũng từng là Giám đốc phụ trách các vấn đề Ấn Độ, Giám đốc phụ trách các vấn đề về Nhật Bản và kinh qua một số vị trí khác tại Tokyo, Seoul, Hà Nội và Baghdad. Từ năm 2004-2007, ông từng là tham tán chính trị trong Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, có thể nói được tiếng Việt bên cạnh tiếng Hàn và tiếng Nhật. 

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam từng 2 lần làm việc ở Triều Tiên. Năm 2017, ông là đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ trong đội Spent Fuel Team tại cơ sở tại hạt nhân Yongbyon và năm 2000 là một thành viên trong đoàn của Ngoại trưởng Madeleine Albright thăm Bình Nhưỡng.

 
BẢO CHÂU

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT