Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Toà án Công lý Quốc tế xác nhận Ukraine đã nộp đơn kiện Nga

Đăng lúc: Thứ hai - 28/02/2022 09:55
Ngày 27/2, toà án cấp cao nhất của Liên Hợp Quốc xác nhận Ukraine đã gửi đơn kiện Nga, cho rằng việc Nga tấn công Ukraine với lý do ngăn chặn một cuộc diệt chủng là sai sự thật, đồng thời đề nghị các thẩm phán có “biện pháp tạm thời” để bảo vệ Ukraine.

Toà án Công lý Quốc tế đã nhận được đơn kiện Nga của Ukraine
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cho biết ông đã cho nộp đơn lên Toà án Công lý Quốc tế. Tòa xác nhận đã nhận được đơn của Ukraine, nhưng không cho biết khi nào tiến hành xét xử.

Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi tổ chức một phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng gồm 193 nước thành viên để thảo luận về chiến dịch của Nga ở Ukraine, trong bối cảnh các đồng minh phương Tây đang gia tăng sức ép ngoại giao để cô lập Mátxcơva.

Cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an gồm 15 thành viên chỉ mang tính thủ tục nên Nga không thể sử dụng quyền phủ quyết. Nghị quyết về việc triệu tập cuộc họp của Đại hội đồng nhận được 11 phiếu đồng ý. Nga bỏ phiếu chống, còn Trung Quốc, Ấn Độ và UAE bỏ phiếu trắng.

Trước đó, Nga đã phủ quyết một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an do Mỹ soạn thảo. Trung Quốc, Ấn Độ và UAE bỏ phiếu trắng.
 
Đại hội đồng dự kiến sẽ bỏ phiếu về một nghị quyết tương tự vào ngày 2/3, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho biết. Không quốc gia nào có quyền phủ quyết tại Đại hội đồng.
 
Bình Giang
Theo CNN

Nguồn tin: tienphong.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT