Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh chuẩn bị chiến lược tấn công nếu Triều Tiên "vượt ranh giới đỏ"

Đăng lúc: Thứ hai - 28/08/2017 19:12
Tổng thống Hàn Quốc hôm nay 28.8 ra lệnh cho các lực lượng vũ trang chuẩn bị chiến lược tấn công, nếu Triều Tiên “vượt qua đường ranh đỏ” và giáng đòn tấn công Seoul.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in  -  Ảnh: Yonhap/Reuters
"Tôi muốn cải cách trong cấu trúc các lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu của cuộc chiến hiện đại, để nhanh chóng chuyển sang chiến lược tấn công trong trường hợp Triều Tiên thực hiện hành động khiêu khích, vượt qua ranh giới cuối cùng hoặc tấn công vào khu vực thủ đô" - Yonhap trích lời Tổng thống Moon Jae-in phát biểu tại cuộc gặp lãnh đạo quân đội Hàn Quốc hôm 28.8.

"Nếu Triều Tiên tập trung phát triển khả năng tên lửa và hạt nhân - vốn là những khả năng bất đối xứng - thay vì vũ khí thông thường, thì chúng ta cũng phải có những biện pháp đối phó bất đối xứng, cụ thể là 3 hệ thống phòng thủ chủ chốt" - ông Moon nhấn mạnh.

Ba hệ thống phòng thủ chủ chốt hay còn gọi là ba trụ cột quốc phòng của Hàn Quốc là hệ thống tiêu diệt, phòng thủ tên lửa, khả năng trả đũa và trừng phạt ồ ạt. Chính phủ Hàn Quốc đang tìm cách thiết lập các hệ thống như vậy vào năm 2020, nhằm tăng cường đáng kể năng lực quốc phòng.

Ông Moon Jae-in cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải diệt trừ tham nhũng trong ngành công nghiệp quốc phòng, lưu ý rằng, Hàn Quốc đang đầu tư nhiều hơn Triều Tiên, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ khả năng của Seoul trước Bình Nhưỡng.

 
"GDP của Hàn Quốc gấp 45 lần Triều Tiên, và dựa trên những con số đó, khả năng phòng thủ của chúng ta phải vượt trội Triều Tiên, nhưng tự hỏi liệu quân đội chúng ta có tự tin làm được điều đó không" - ông Moon Jae-in nhấn mạnh.

Tổng thống Moon Jae-in cũng kêu gọi xem xét kỹ lưỡng và thảo luận sâu rộng để đảm bảo rằng, việc cải cách quốc phòng của Hàn Quốc đi đúng hướng.

 
VÂN ANH
 

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 6047
  • Tháng hiện tại: 114514
  • Tổng lượt truy cập: 13465920