Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ukraine sẽ là thành viên thứ 50 của Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á

Đăng lúc: Thứ năm - 10/11/2022 21:47
Ukraine sẽ ký gia nhập Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á (TAC) nhân dịp hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 40 và 41 diễn ra tại Campuchia. Đây là thông báo của phía Campuchia - nước Chủ tịch ASEAN 2020.

Ukraine sẽ là thành viên thứ 50 của Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á
Trong cuộc họp báo hôm nay (10/11), tại thủ đô Phnom Penh, ông Kong Phok, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia, phát ngôn viên của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 và các cuộc họp liên quan, cho biết: "Ukraine sẽ ký gia nhập Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á (TAC) và Ukraine sẽ trở thành thành viên thứ 50 của Hiệp ước”.

Ông Kong Phok cũng cho biết, tại cuộc họp của các Bộ trưởng Ngoại giao và các Bộ trưởng liên quan, Campuchia đã tiếp các đối tác mới và 6 nước đã ký Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á. Trong năm nay, một số nước khác cũng sẽ ký cùng với Ukraine. Đây là niềm tự hào đối với Campuchia, quốc gia đang đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN 2022.

 
Ông Kong Phok nhấn mạnh: "ASEAN là một thể chế khu vực mở cửa với tất cả các đối tác. Ai cũng có thể trở thành đối tác của ASEAN. Chúng tôi luôn chấp nhận nhưng phải theo quy trình. Ví dụ muốn trở thành thành viên của Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác Đông Nam Á, thì các đối tác sẽ phải trải qua việc đánh giá hợp tác về các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, xã hội"./.
 
Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT