Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ứng viên đảng đối lập Yoon Suk-yeol đắc cử Tổng thống Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 10/03/2022 08:30
 Ông Yoon Suk-yeol thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc 2022  -  Ảnh: AFP
Ứng viên đối lập Yoon Suk-yeol đã được bầu làm Tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc trong ngày 10.3 sau một cuộc chạy đua sát sao cho thấy sự chia rẽ theo địa phương, thế hệ và giới tính, Yonhap thông tin. 

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Hàn Quốc thông tin, với 99,9% số phiếu được kiểm đếm, ông Yoon Suk-yeol, ứng viên tổng thống của Đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) bảo thủ giành được 48,56% phiếu trong khi đối thủ là ông Lee Jae-myung của Đảng Dân chủ Tự do (DP) được 47,82%. 

 
Khoảng cách dưới 1% này khiến cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm nay trở thành cuộc đua sát sao nhất từ ​​trước đến nay.

"Chúng ta, những người dân Hàn Quốc, là một. Bất kể khu vực, đảng phái hay giai cấp, người dân của Hàn Quốc là những người dân bình đẳng của đất nước này cho dù họ ở đâu và phải được đối xử công bằng. Tôi sẽ coi đoàn kết dân tộc là ưu tiên hàng đầu của mình" - ông Yoon Suk-yeol cho hay. 

Ông cũng gọi cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc lần thứ 20 là "chiến thắng của những con người vĩ đại."

Ứng cử viên đảng cầm quyền Lee Jae-myung thừa nhận thất bại và chúc mừng ông Yoon Suk-yeol. 

Ông Yoon Suk-yeol nói rằng đã học được trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Hàn Quốc "những gì cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo đất nước và cách lắng nghe tiếng nói của người dân". 

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến các đối thủ của mình là Lee Jae-myung và Sim Sang-jeung của Đảng Công lý. 

"Cuộc cạnh tranh của chúng ta bây giờ đã kết thúc. Chúng ta phải làm việc cùng nhau để trở thành một vì người dân và vì Hàn Quốc" - ông Yoon Suk-yeol nói. 

Ông cũng nói thêm rằng ngay khi nhậm chức, ông sẽ tôn trọng tinh thần của Hiến pháp và Quốc hội, đồng thời làm việc cùng đảng đối lập và phụng sự nhân dân.

Ông Yoon Suk-yeol, 61 tuổi, cựu Tổng Công tố. Yonhap nhận định, cuộc bầu cử có thể có những tác động sâu sắc đến hướng chính sách đối ngoại của Hàn Quốc, bao gồm cả quan hệ với Triều Tiên và các vấn đề kinh tế, như chính sách phúc lợi và bất động sản.

Ông có quan điểm cứng rắn về an ninh quốc gia cũng như cam kết sẽ triển khai thêm các đơn vị thuộc hệ thống chống tên lửa THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc để ngăn chặn Triều Tiên.

 
THANH HÀ

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT