Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch ADMM và ADMM+

Đăng lúc: Thứ ba - 19/11/2019 08:25
Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp nhận chức Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và ASEAN mở rộng (ADMM+) trong buổi lễ tại Thái Lan.

Phó Thủ tướng Wongsuwan trao biểu trưng Chủ tịch ADMM và ADMM+ cho
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch chiều 18/11  -  Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nhận biểu trưng Chủ tịch ADMM và ADMM+ năm 2020 từ Phó thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan trong buổi lễ diễn ra ở thủ đô Bangkok của Thái Lan chiều 18/11.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh khả năng gắn kết chặt chẽ, đặc biệt trong Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN, càng có ý nghĩa quan trọng với ASEAN trước những diễn biến nhanh chóng, phức tạp của môi trường an ninh khu vực và quốc tế.

"Việt Nam chào đón các đối tác trở lại nơi đã thiết lập ADMM+ để tiếp tục chung tay củng cố cơ chế hợp tác quốc phòng - quân sự, xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và có khả năng chủ động thích ứng với các yếu tố tác động bên ngoài, đúng như tinh thần Chủ đề của Năm ASEAN 2020 mà Việt Nam lựa chọn là 'Gắn kết và Chủ động thích ứng'", Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu trong buổi lễ, đề cập tới hội nghị ADMM+ được tổ chức lần đầu tại Hà Nội năm 2010.

ADMM được thành lập từ năm 2006, là cơ chế đối thoại và tham vấn quốc phòng cấp cao nhất trong ASEAN. Mục tiêu của ADMM là tăng cường tin cậy lẫn nhau thông qua hiểu biết về quốc phòng và những thách thức an ninh, cũng như cải thiện sự minh bạch và cởi mở.

ADMM+ xuất hiện sau đó 4 năm với sự tham gia của các nước ASEAN cùng 8 quốc gia đối tác gồm Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Chức Chủ tịch ADMM và ADMM+ thay đổi luân phiên hàng năm và do quốc gia Chủ tịch ASEAN đảm nhiệm.

 
Vũ Anh (Theo TTXVN)

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3673
  • Tháng hiện tại: 77301
  • Tổng lượt truy cập: 24545495