Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Cần sửa đổi luật để có chế tài xử lý cán bộ đã về hưu nếu mắc vi phạm

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/11/2016 17:31
Liên quan đến việc Chủ tịch Quốc hội phê phán nghiêm khắc trước Quốc hội và cử tri cả nước đối với ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương, bên lề Quốc hội, sáng 18.11, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã trao đổi với báo chí về vấn đề này.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc  -  Ảnh: Q.H
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, Quốc hội thể hiện quan điểm phê phán công khai trước quốc dân đồng bào trên diễn đàn được tường thuật trực tiếp như vậy là thoả đáng. 

“Từ trước tới nay, chưa có ai bị Quốc hội phê phán như thế cả. Ông Vũ Huy Hoàng là Bộ trưởng được Quốc hội phê chuẩn và đã miễn nhiệm rồi, nhưng với khuyết điểm trong thời gian công tác thì Quốc hội công khai phê phán trước diễn đàn Quốc hội, trước quốc dân đồng bào với nguyên Bộ trưởng như thế là hình thức rất cao” – Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cũng nhấn mạnh, Quốc hội đã gửi đi thông điệp và tới đây cần sửa đổi luật để có chế tài xử lý cán bộ, dù đương chức hay đã về hưu nếu mắc sai phạm. Còn hiện tại, các cơ quan tiếp tục nghiên cứu, tham mưu hình thức xử lý về mặt hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Về ý kiến đề xuất áp dụng quy định thời hiệu trong Luật Công chức 2008 để kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng, Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, đã đọc đề xuất đó nhưng không thể vận dụng quy định này bởi đối tượng trong luật phải là công chức đang đương chức, trong khi ông Hoàng đã về hưu.

Chiều 17.11, phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố, trên cơ sở ý kiến của cử tri và nhiều đại biểu Quốc hội, Quốc hội phê phán nghiêm khắc trước Quốc hội và cử tri cả nước đối với ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 vì đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác tổ chức, cán bộ thời gian đảm nhiệm chức vụ trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây nhiều bức xúc trong xã hội.

 
Xuân Hải (Ghi)

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 166
  • Tháng hiện tại: 146640
  • Tổng lượt truy cập: 13305530