Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Đà Nẵng cấm công chức chơi Pokemon Go tại cơ quan

Đăng lúc: Thứ hai - 29/08/2016 19:08
Chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi Pokemon Go tại cơ quan, không sử dụng địa chỉ thư điện tử thành phố để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Trò chơi Pokemon Go thu hút nhiều bạn trẻ ở Đà Nẵng  -  Ảnh: N.Đ
UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về chỉ đạo của Bộ thông tin và truyền thông, cảnh báo người dân không chơi trò chơi Pokemon Go khi đang tham gia giao thông, ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi….

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng khuyến cáo người dân không chơi trò chơi này gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Các cơ quan, đơn vị phải quán triệt, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi trò chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị mình. Đồng thời không sử dụng địa chỉ thư điện tử thành phố Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao ra văn bản gửi các trường học trên địa bàn thành phố về tác hại của trò chơi Pokemon Go. Thêm vào đó, phải có các biện pháp cụ thể nhằm hạn chế tối đa tác hại của trò chơi này với học sinh, sinh viên.

Văn bản do Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng ký cũng đề nghị công an thành phố và Sở Giao thông vận tải tăng cường việc giám sát người giam gia giao thông chơi trò chơi Pokemon Go.

Pokemon Go là trò chơi tương tác trên điện thoại do một công ty của Mỹ phát hành ngày 6/7. Trò chơi này lập tức gây sốt trong giới trẻ bởi sự kết hợp giữa thế giới ảo của những con vật tưởng tượng và không gian quen thuộc ngoài đời thực. Ở Việt Nam đã có hàng trăm nghìn lượt tải trò chơi này về điện thoại để sử dụng.

 
Nguyễn Đông

Nguồn tin: Vnexpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 90
  • Khách viếng thăm: 82
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 5019
  • Tháng hiện tại: 144414
  • Tổng lượt truy cập: 13303304