Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

LHQ đánh giá cao sự đóng góp của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Đăng lúc: Thứ năm - 03/02/2022 10:27
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc ngày 2/2 đã có cuộc gặp, chào từ biệt Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình, ông Jean Pierre Lacroix nhân dịp chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ.

Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Jean-Pierre Lacroix  -  Nguồn: AP
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jean Pierre Lacroix đánh giá cao sự tham gia, đóng góp của Việt Nam vào hoạt động gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc, đặc biệt là những đóng góp của Việt Nam đối với Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan cũng như nâng cao sự tham gia của nữ giới trong hoạt động gìn giữ hòa bình.

Ông Lacroix khẳng định, cá nhân ông và Cục gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ Quốc phòng trong quá trình triển khai đại đội công binh của Việt Nam tại Phái bộ an ninh lâm thời Liên Hợp Quốc tại Abyei.

Ông Lacroix mong muốn, Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường đóng góp hơn nữa cho hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc; ủng hộ Việt Nam mở rộng hoạt động cả về phái bộ, loại hình và lĩnh vực, cả lực lượng quân sự và cảnh sát, tiếp tục gia tăng sự tham gia của nữ giới, mở ra sự tham gia của cán bộ sử dụng tiếng Pháp trong lực lượng gìn giữ hòa bình. Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ mong muốn đến thăm Việt Nam trong thời điểm sớm nhất có thể để làm việc với các Bộ, ngành liên quan về các vấn đề này.

Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh vai trò quan trọng của Phó Tổng thư ký Pierre Lacroix trong lãnh đạo các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc những năm qua. Đại sứ đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ của cá nhân Phó Tổng thư ký đối với sự tham gia của Việt Nam trên lĩnh vực này, nhất là trong thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình. Đại sứ Đặng Đình Quý ghi nhận các ý kiến của ông Lacroix và khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực tăng cường đóng góp hơn nữa cho hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc./.
 
PV/VOV-Washington

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT