Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

"Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã nở hoa độc lập, kết trái tự do"

Đăng lúc: Thứ năm - 27/07/2017 17:14
“Trong các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do và tiền đồ tươi sáng của dân tộc, vì cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời…”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ.
Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Nước Trần Đức Lương, Trương Tấn Sang; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Dự lễ kỷ niệm còn có các ủy viên Bộ Chính trị, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, các nguyên Phó Chủ tịch nước, các Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội… cùng đông đảo các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện các lực lượng nhân dân Thủ đô.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.
Ảnh: Hải Nguyễn
Mở đầu buổi lễ, toàn thể đại biểu có mặt tại hội trường Trung tâm hội nghị Quốc gia đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ những người đã ngã xuống trên khắp các chiến trường, qua liên tiếp các cuộc kháng chiến.

Trong diễn văn khai mạc tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng cả nước lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Theo Tổng Bí thư, trong các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do và tiền đồ tươi sáng của dân tộc, vì cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

 
Đông đảo các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện
các lực lượng nhân dân Thủ đô dự lễ kỷ niệm  -  Ảnh: Hải Nguyễn
Rất nhiều các Anh hùng vũ trang nhân dân đến tham dự buổi lễ kỷ niệm  -  Ảnh: Hải Nguyễn
“Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, ông bà, cha mẹ, người vợ, người chồng, con, cháu, anh chị em, mãi mãi không bao giờ được gặp lại người thân yêu nhất của mình. Các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Hiến dâng của các đồng chí đó sẽ muôn đời lưu truyền trong sử sách.
 
Họ chiến đấu hi sinh để dân tộc ta được độc lập, tự do thống nhất, dân tộc ta mãi mãi trường tồn. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của họ sẽ sống mãi với non sông Việt Nam. Đảng Nhà nước và nhân dân ta đời đời vinh danh ghi nhớ công ơn, luôn tự hào nguyện kế tục và thực hiện thành công sự nghiệp cách mạng, xứng đáng với những hi sinh cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng, liệt sĩ thương binh, đồng bào chiến sĩ cả nước”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.
 
“Vì muốn thay mặt Tổ quốc, toàn thể đồng bào và Chính phủ cảm ơn những chiến sĩ đã hi sinh tính mệnh cho nền tự do độc lập và thống nhất của nước nhà. Trong thời kỳ cách mệnh, thời kỳ kháng chiến, tôi gửi lời chào thân ái cho các gia đình liệt sĩ đó và tôi nhận con của các liệt sĩ đó làm con nuôi của tôi”, Tổng Bí thư trích lời Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Về nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ, Tổng Bí thư yêu cầu tập trung hết mức để xoa dịu nỗi đau của mỗi gia đình vẫn chưa tìm được con em. Tổng Bí thư nhấn mạnh, cần nâng cao trách nhiệm, đạo đức của những cán bộ làm công tác chăm lo, thực hiện chính sách với người có công.

 
“Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên công ơn to lớn của các bậc tiền bối, các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng” – Tổng Bí thư một lần nữa nhấn mạnh.
 
Cao Nguyên - Lê Phương

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 257
  • Tháng hiện tại: 122075
  • Tổng lượt truy cập: 13473481