Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dành cho quảng cáo
Dành cho quảng cáo
Danh cho quang cao 5

Ngăn chặn virus cúm A/H7N9 xâm nhập qua biên giới

Đăng lúc: Thứ hai - 27/02/2017 11:46
Các tỉnh biên giới cần xây dựng kế hoạch cụ thể để ngăn chặn virus cúm A/H7N9 cũng như các chủng virus khác trên đàn gia cầm xâm nhập vào Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Sáng 26/2, tại Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn chủng virus cúm A/H7N9 và các chủng virus khác xâm nhiễm qua biên giới.

Theo tổ chức Y tế Thế giới, chỉ trong 2 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã ghi nhận 112 trường hợp người bị nhiễm cúm A/H7N9 ở 16 tỉnh, thành, đặc biệt là những tỉnh phía Nam giáp biên giới Việt Nam. Do đó, virus cúm A có thể xâm nhập vào Việt Nam bất cứ thời điểm nào nếu Việt Nam không có biện pháp kịp thời và quyết liệt để ngăn chặn. Ngoài cúm A/H7N9, tại Trung Quốc cũng xuất hiện một số chủng cúm khác trên gia cầm như cúm A/H5N2, H5N6…

 
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đề nghị: Tất cả các cấp từ trung ương đến các địa phương, đặc biệt là các tỉnh biên giới cần xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện một cách quyết liệt để ngăn chặn virus cúm A/H7N9 cũng như các chủng virus khác trên đàn gia cầm xâm nhập vào Việt Nam. Các địa phương có đường biên giới cần phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn không để gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu lọt vào nội địa. Lực lượng chuyên ngành cũng như các địa phương cần thành lập đoàn công tác, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở. Đặc biệt, chú trọng phòng bệnh trên đàn gia cầm chăn nuôi trong nước, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc gia cầm đang bán tại các chợ./.
 
PV/VOV - Trung tâm tin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


Danh cho quang cao 4

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 161
  • Khách viếng thăm: 140
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 5495
  • Tháng hiện tại: 144890
  • Tổng lượt truy cập: 13303780