Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tuyển sinh Đại học kéo dài tới tháng 2-2021, thí sinh đăng ký thoải mái nguyện vọng

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/05/2020 18:52
Nguyễn Thu Thủy - quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo
 Ảnh: Thế Đại
Công tác tuyển sinh Đại học năm 2020 có thể sẽ kéo dài đến hết tháng 2.2021. Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2020 ngày 8.5, bà Nguyễn Thu Thủy - quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo - cho biết công tác tuyển sinh năm 2020 có thể kéo dài đến 28.2.2021.

Các trường có thể tuyển sinh nhiều lần trong năm, tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh.

Bên cạnh đó, quy chế tuyển sinh 2020 có một số điểm mới về việc tổ chức thi riêng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe được quy định chung cho các hình thức và loại hình đào tạo. Các trường cũng sẽ không được phép công bố trúng tuyển trước khi học sinh hoàn thành đầy đủ các điều kiện, tránh trường hợp thí sinh chưa tốt nghiệp THPT đã có giấy thông báo trúng tuyển.

Trước ngày cuối của mỗi quý và theo lịch tuyển sinh đợt 1, các trường phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học theo tất cả các phương thức của các đợt tuyển sinh lên trang Trang thông tin điện tử của trường và Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT để loại số thí sinh đã nhập học ra khỏi danh sách xét tuyển các đợt tiếp theo.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, năm nay Bộ quy định rõ với những ngành có số lượng thí sinh trúng tuyển ít, không thể mở ngành, trường cần phải thông báo cho các bộ phận liên quan giải quyết, không nâng điểm chuẩn để đánh rớt thí sinh như năm 2019.


Thời gian tuyển sinh đại học năm 2020 có thể kéo dài đến hết tháng 2.2021
Ảnh minh hoạ: Huyên Nguyễn 
Cũng theo bà Thủy, năm 2020, để tạo thuận lợi cho các trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển, nên Bộ GDĐT tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác lọc ảo.

Từ năm 2021, các trường tự chủ hoàn toàn phương thức tuyển sinh nên sẽ không còn tiếp tục duy trì hệ thống lọc ảo chung trên toàn quốc. Thí sinh cũng sẽ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp theo quy định của các trường, chứ không thông qua sở GDĐT như năm 2020.

Quy chế tuyển sinh 2020 quy định cũng quy định các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo nhằm hạn chế các tổ hợp xét tuyển "lạ".

Các trường không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển cho một ngành (những tổ hợp chỉ thay đổi các ngoại ngữ khác nhau được coi là một tổ hợp). Thủ trưởng cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm giải trình về quy trình, cơ sở xác định tổ hợp tuyển sinh.

Năm nay, thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

 
HUYÊN NGUYỄN

Nguồn tin: Báo Lao Động Điện tử
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 54
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10339
  • Tháng hiện tại: 294748
  • Tổng lượt truy cập: 25057187