Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay- người lao động được nghỉ 4 ngày​

Đăng lúc: Thứ hai - 13/04/2020 18:31
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông báo, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông báo, dịp lễ 30/4 1/5 năm nay, cán bộ,
công nhân viên chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tiếp 4 ngày
Căn cứ vào Bộ Luật Lao động, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nghỉ 2 ngày. Cụ thể, người lao động được nghỉ ngày thứ năm (30/4) và thứ sáu (1/5). Do năm nay, sau 2 ngày nghỉ lễ là 2 ngày nghỉ cuối tuần Thứ bảy và Chủ nhật, nên người lao động sẽ được nghỉ liền mạch 4 ngày (từ 30/4 đến 3/5). Đây là đợt nghỉ lễ dài thứ 2 của năm nay, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lưu ý, lịch nghỉ lễ này áp dụng cho các cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị có lịch nghỉ hàng tuần là 2 ngày Thứ bảy và Chủ nhật, và không áp dụng với doanh nghiệp và người dân nói chung. Để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và hoạt động của người dân, các cán bộ công chức, viên chức có lịch làm việc bình thường là cả Thứ bảy thì việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính vào các ngày Thứ bảy hàng tuần phục vụ doanh nghiệp, người lao động và người dân vẫn sẽ được đảm bảo.

 
Ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết: "Thứ 7, Chủ nhật theo quy định là những ngày nghỉ bình thường, nhưng đối với doanh nghiệp thì tùy theo điều kiện sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, họ bố trí làm sao cho phù hợp, nhưng vẫn đảm bảo làm sao mỗi một tuần ít nhất có 24h cho người lao động được nghỉ ngơi, chuyển ca. Việc này không bắt buộc, chỉ quy định chung với công chức, viên chức nhà nước. Với doanh nghiệp thì tùy theo tình hình cụ thể mà người ta bố trí cho phù hợp, chứ không bắt buộc họ cứ phải nghỉ Thứ 7, Chủ Nhật"./.
 
 
Huy Nam/VOV1
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10183
  • Tháng hiện tại: 57925
  • Tổng lượt truy cập: 24526119