Người làm báo Tiền Giang


                     

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tìm giải pháp linh hoạt cho lái xe để không phải cách ly khi đi từ vùng dịch về

Đăng lúc: Thứ ba - 27/07/2021 10:49
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu triển khai nhiều giải pháp, không để lái xe trở về từ vùng dịch phải cách ly. Đặc biệt, không để ùn tắc tại chốt kiểm dịch như những ngày vừa qua.

Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT các địa phương xây dựng kịch bản
để ứng phó với ùn tắc tại chốt kiểm dịch.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển hàng hóa chiều 26/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố tìm giải pháp xét nghiệm linh hoạt cho lái xe, không để lái xe phải cách ly khi trở về từ vùng dịch.

"Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT các tỉnh, thành phố thường xuyên nắm bắt, tiếp thu phản ánh của người dân, doanh nghiệp để phân tích, điều chỉnh phương án tổ chức giao thông phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, cần lưu ý xây dựng các phương án, kịch bản để ứng phó khi xảy ra ùn tắc và chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức giao thông, tổ chức kiểm soát tại các chốt, không để xảy ra ùn tắc", ông Thể chỉ đạo.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là không kiểm tra xe có mã QR Code khi qua trạm. Chỉ kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 tại các điểm giao, nhận hàng hóa và lực lượng CSGT kiểm soát trên đường; Phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm về luồng tuyến cũng như vi phạm về xét nghiệm Covid-19.

Cùng đó, cần thống nhất việc công nhận kết quả xét nghiệm y tế theo hình thức test nhanh và RT-PCR đối với lái xe.


Lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm
về luồng tuyến cũng như vi phạm về xét nghiệm Covid-19
"Sở GTVT tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh nghiên cứu giải pháp bố trí bãi đậu, đỗ xe kết hợp với chỗ nghỉ, xét nghiệm tại chỗ cho đội ngũ lái xe để không áp dụng cách ly y tế đối với lái xe khi đi về từ vùng dịch. Ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe. Căn cứ đặc thù về các hoạt động sản xuất phát triển kinh tế, nhu cầu của địa phương để khẩn trương cập nhật bổ sung các loại hàng hóa được phép lưu thông", Bộ trưởng yêu cầu.
 
Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tính đến 12h ngày 26/7, Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh đã cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải cho hơn 42.000 xe. Theo thống kê trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tính đến 14h ngày 24/7/2021 đã cấp được hơn 34.000 xe. Như vậy, đến nay toàn quốc đã cấp được hơn 77.000 xe.
 
Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để đảm bảo thời gian giải quyết đăng ký giấy nhận diện phương tiện được nhanh chóng và tạo thuận lợi cho đơn vị vận tải, đồng thời giảm áp lực cho Sở GTVT Hà Nội, trong ngày hôm nay, Tổng cục đã có văn bản gửi 11 Sở GTVT khu vực phía Bắc về việc sẽ thực hiện điều chuyển một số lượng xe nhất định (sẽ chỉ điều chuyển các xe vận tải hàng hoá) hiện đã được gửi hồ sơ đến Sở GTVT Hà Nội tiếp nhận và giải quyết được kịp thời, nhanh chóng./.
 
Phi Long/VOV.VN

Nguồn tin: VOV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu 


THÔNG TIN CẦN BIẾT