Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc tại Tiền Giang

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/07/2019 15:11
Chiều ngày 19-7, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang về tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; gắn với việc triển khai thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”, Quy định 55-QĐ/TW ngày 19-12-2016 của Bộ Chính trị; Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trương ương khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng phát biểu
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh;  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Văn Bình, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện cấp ủy các huyện, thành phố, thị xã.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu
Mục đích của Đoàn kiểm tra là làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số tổ chức Đảng của Tiền Giang nhằm đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy định số 101, Quy định số 55, Quy định số 08.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các quy định về nêu gương đã tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động khá đồng bộ, toàn diện và thiết thực; từ đó tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đáp ứng tốt yêu cầu kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Đồng thời có tác dụng cảnh báo, cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa sai phạm. Những hạn chế, khuyết điểm được kết luận sau kiểm điểm, tự phê bình và phê bình được kịp thời giải quyết, xử lý dứt điểm một số vụ việc xảy ra ở địa phương mà dư luận xã hội quan tâm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng, củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và các Quy định về nêu gương, đã mang lại nhiều hiệu quả tác động trực tiếp đến việc nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, tạo sự chuyển biến tốt về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.  


Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát biểu làm rõ thêm
một số ý kiến của Đoàn kiểm tra
Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng lưu ý Tỉnh ủy Tiền Giang cần phân tích làm rõ thêm những kết quả kinh tế - xã hội, trong đó có vai trò của công tác xây dựng Đảng; đặc biệt là nêu gương trách nhiệm của người đứng đầu, đánh giá sâu thêm các bài học kinh nghiệm rút ra, xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo là rất quan trọng; thống nhất nhận thức trong hệ thống chính trị đều phải đồng bộ; lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Nghị quyết phải đồng bộ, cụ thể; nâng cao vai trò trách nhiệm, ý thức của người đứng đầu; lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm; kiểm tra lại các kết luận của thanh, kiểm tra.

Đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy báo cáo với Đoàn kiểm tra
Đồng chí đề nghị, Tỉnh ủy Tiền Giang hoàn chỉnh báo cáo gửi lại cho Đoàn kiểm tra trong thời gian sớm. Đây là báo cáo đầu vào rất quan trọng để Tiền Giang xây dựng văn kiện Đại hội Đảng nhiệm kỳ tới.

Tiền Giang tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII, các Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế; nhất là nhận diện, đấu tranh những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng Tiền Giang là điểm sáng trong khu vực.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy nhắc lại một số công việc tỉnh cần tập trung thực hiện: Nghiêm túc tiếp thu ý kiến Đoàn kiểm tra, hoàn thiện báo cáo; bổ sung kết quả kinh tế - xã hội từ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; cũng như bổ sung các bài học kinh nghiệm như: Tiền Giang sẽ thống nhất về mặt nhận thức; lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết, Quy định một cách đồng bộ, có sơ, tổng kết; vai trò, trách nhiệm, ý thức của người đứng đầu; lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm; xem công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng….

 
P. MAI

Nguồn tin: BÁO ẤP BẮC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 49
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4650
  • Tháng hiện tại: 204656
  • Tổng lượt truy cập: 24967095