Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hội nghị Báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014

Đăng lúc: Thứ tư - 15/01/2014 15:35
Ngày 14/1, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014. Tham dự có gần 600 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí cả nước, cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan Trung ương. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.
 
Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, 
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị
Báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT và Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ: Năm 2013, hoạt động báo chí đã diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí đã nêu cao trách nhiệm chính trị, tập trung tuyên tuyền các nhiệm vụ trọng tâm như tuyên truyền các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, nhất là nhiệm vụ kinh tế-xã hội của đất nước với mục tiêu kềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội…Báo chí cũng đã tích cực, chủ động tuyên truyền về sửa đổi Hiến pháp và sửa đổi Luật Đất đai với tinh thần trách nhiệm chính trị cao. Tích cực tuyên truyền về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cổ vũ, biểu dương các điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền khẳng định chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ đồng thời nêu bật khát vọng, nỗ lực giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng phát triển đất nước và chủ trương đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng.
 
Báo chí đã luôn giữ vai trò tiên phong trong đấu tranh, phát hiện, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tham ô, quan liêu, thói vô trách nhiệm. Các sự kiện nhạy cảm, quan trọng, tình huống phức tạp đã được thông tin chủ động, kịp thời, khách quan, chuẩn xác, đáp ứng nhu cầu thông tin chính đáng của công chúng, định hướng dư luận xã hội.
 
Báo cáo cũng chỉ ra, bên cạnh những mặt làm được, hoạt động báo chí năm 2013 vẫn còn xa rời tôn chỉ, mục đích. Tình trạng thiên về hoạt động khai thác mặt trái, giật gân câu khách vì mục đích kinh tế ngày càng gia tăng ở một số cơ quan báo chí, nhất là trong các ấn phẩm phụ, một số chuyên đề, trang thông tin điện tử tổng hợp. Một số báo buông lỏng quản lý, quy trình tác nghiệp thiếu nhạy bén trong xử lý tình huống, thông tin sai sự thật, thậm chí có thông tin sai sót ở mức nghiêm trọng gây hậu quả lớn cho tổ chức và cá nhân.
 
Thay mặt HNBVN, đồng chí Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đã phát biểu tham luận Đạo đức và tính chuyên nghiệp của người làm báo - Trách nhiệm của người lãnh đạo cơ quan báo chí (BBT đăng toàn văn trên trang này).
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh đã biểu dương những cố gắng của báo chí trong năm qua, nghiêm túc chỉ ra một số thiếu sót, yếu kém; nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí trong năm 2014 và yêu cầu các cơ quan báo chí phải chủ động đi đầu trong công tác thông tin tuyên truyền nhằm góp phần tích cực vào nhiệm vụ chung của công tác tuyên giáo là tạo sự đồng thuận trong tư tưởng, thống nhất trong hành động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp đổi mới đất nước. Đồng chí đề nghị những người làm báo cần tiếp tục nỗ lực nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, khả năng tác nghiệp để hoàn thành trách nhiệm vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề của báo chí trong thời gian tới. 

 
TBD

Nguồn tin: VJA
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 35
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4114
  • Tháng hiện tại: 204120
  • Tổng lượt truy cập: 24966559