Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nga tổ chức hội thảo Quần đảo Hoàng Sa 40 năm qua

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/01/2014 10:57
Hội thảo sẽ tập trung thảo luận về những tác động của sự kiện ngày 19/1/1974 xảy ra trên quần đảo Hoàng Sa.

Sơ đồ trận chiến theo mô tả trong sách Tài liệu Hải chiến Hoàng Sa của Vũ Hữu San
và Trần Đỗ Cẩm  -  
Ảnh: VnExpress
Theo thông báo của Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Peterburg (SPbGU), vào ngày 18/1, Khoa Phương Đông của trường này sẽ chủ trì tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Quần đảo Hoàng Sa 40 năm qua: Sự leo thang những tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và những hậu quả địa chính trị tại khu vực”.

Ban tổ chức cho biết, hội thảo sẽ tập trung thảo luận về những tác động của sự kiện ngày 19/1/1974 xảy ra trên quần đảo Hoàng Sa, đánh dấu sự khởi đầu giai đoạn bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc tại Biển Đông.

Các nhà khoa học tham gia hội thảo sẽ trình bày các tham luận thể hiện sự quan tâm đối với sự kiện Hoàng Sa năm 1974, vấn đề tranh chấp lãnh thổ đang có xu thế leo thang tại Biển Đông, những tác động của tình hình đến sự thay đổi cán cân lực lượng và ảnh hưởng đến lợi ích của các nước trong khu vực và toàn cầu.

Hội thảo cũng sẽ xem xét tổng thể các yếu tố có tác động, ảnh hưởng đến hệ thống an ninh ở khu vực Đông Nam Á, Đông Á và châu Á-Thái Bình Dương.

Tham gia hội thảo này có các chuyên gia hàng đầu của Nga đến từ Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint Peterburg (SPbGU), Đại học Công nghệ Quốc gia Baltic – Voenmekh, Đại học Quan hệ Quốc tế - Bộ Ngoại giao, Viện Các vấn đề địa chính trị, Viện các nước Á – Phi trường Đại học Tổng hợp Moskva (MGU), Viện Đông phương học và Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Viện nghiên cứu chiến lược Nga, Viện nghiên cứu khu vực Tây- Bắc thuộc Học viện Công vụ (SZAGS) trực thuộc Tổng thống Nga.

 
Đoan Hải/VOV-Moscow
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4347
  • Tháng hiện tại: 204353
  • Tổng lượt truy cập: 24966792