Người làm báo Tiền Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thủ tướng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia

Đăng lúc: Thứ hai - 13/01/2014 08:09
Nhân chuyến thăm làm việc tại Campuchia, chiều tối ngày 12/1, sau khi tới Phnom Penh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ khánh thành tượng đài Bác Hồ tại trụ sở
Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia  -  Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong những năm qua đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia; hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Campuchia. 

Thủ tướng cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. 

Nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Campuchia là quan hệ láng giềng, hữu nghị truyền thống, được lãnh đạo cấp cao hai nước dày công công vun đắp, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn mong muốn và ủng hộ đất nước Campuchia hòa bình, ổn định, hòa hợp dân tộc và phát triển thịnh vượng.


Trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia vừa được khánh thành chiều 12/1
 Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia tiếp tục nỗ lực làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là công tác tham mưu, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp.

Thủ tướng cũng mong muốn cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, tôn trọng luật pháp của nước sở tại và hướng về Tổ quốc, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng và vun đắp mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam-Campuchia, vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước, hai dân tộc.

Nhân dịp năm mới 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Trong chiều nay, Thủ tướng đã dự lễ cắt băng khánh thành trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ở số 436, đường  Preah Monivong.

 
Nguyễn Hoàng - Nhật Bắc

Nguồn tin: chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò

Ý kiến của bạn về giao diện trang này?

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

Xấu

Rất xấu


THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 57
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7233
  • Tháng hiện tại: 33287
  • Tổng lượt truy cập: 24501481